Chia sẻ:

Mất đà hồi phục, VN-Index tiếp tục giảm điểm

Tưởng chừng như thị trường sẽ có một phiên bứt phá mạnh sau những khi hồi phục tương đối mạnh vào cuối phiên hôm qua, tuy nhiên, diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại lại không cho thấy điều đó. Thị trường chỉ tăng nhẹ trong một vài phút đầu của phiên giao dịch ngay sau đó, áp lực bán lại tăng mạnh đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn xuống dưới mốc tham chiếu. Cụ thể, các cổ phiếu như ROS, SAB, SSI, HDB, VHM… đều đang giảm khá sâu. ROS giảm 4,3% xuống 49.000 đồng/CP. SAB giảm 2,8% xuống 218.700 đồng/CP.

 

Chiều ngược lại, đà giảm của thị trường đang được kìm hãm lại nhờ lực đỡ của các mã như VCB, VPB, VRE, CTG… tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu này đều không quá mạnh.

 

Rõ ràng tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra rất lo ngại sau phiên sụt giảm mạnh hôm qua, cùng với đó, diễn biến xấu từ thị trường thế giới vẫn khiến áp lực bán áp đảo. Ba chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 19/6 đều giảm, trong đó Dow Jones có lúc mất hết số điểm tăng thêm kể từ đầu năm vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Dow Jones giảm 287,26 điểm, tương đương 1,15%, xuống 24.700,21 điểm. S&P 500 giảm 11,18 điểm, tương đương 0,4%, xuống 2.762,57 điểm. Nasdaq giảm 21,44 điểm, tương đương 0,28%, xuống 7.725,59 điểm.

 

Thị trường chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu đà giảm tại châu Á. Nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đi xuống, sau khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có dấu hiệu tăng.

 

Sau khoảng 35 phút giao dịch, VN-Index giảm 2,74 điểm (-0,28%) xuống 959,42 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 20 triệu cổ phiếu, trị giá 554 tỷ đồng.

 

HNX-Index tăng nhẹ 0,41 điểm (0,37%) lên 110,98 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 7,4 triệu cổ phiếu, trị giá 118 tỷ đồng.

 

VCBS cho rằng tín hiệu phục hồi ở cuối phiên giao dịch hôm qua chưa đủ để củng cổ hoàn toàn tâm lý nhà đầu tư, trong bối cảnh thị trường cũng không có thêm tin tức hỗ trợ tích cực. Bên cạnh đó là sự rung lắc ở thị trường chứng khoán Châu Á cũng góp phần tác động xấu đến TTCK Việt Nam. VCBS vẫn khuyến nghị theo dõi cho đến khi dòng tiền trở lại và thị trường có dấu hiệu hồi phục rõ rệt hơn, nhà đầu tư không nên bị hấp dẫn bởi lực cầu bắt đáy và không nên sử dụng đòn bảy tài chính vào thời điểm này.

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.