Chia sẻ:

Lực cầu yếu, thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm

Thông tin tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay có lẽ vẫn là việc FED tăng lãi suất trong cuộc họp rạng sáng ngày hôm qua. Tuy nhiên, một thông tin cũng khá tích cực cho thị trường ở thời điểm hiện tại là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất và có thể dừng chương trình mua trái phiếu kích cầu vào tháng 12.

 

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao kỷ lục mới sau khi ECB thông báo giữ nguyên lãi suất cho đến giữa năm 2019 và số liệu cho thấy sức mạnh của kinh tế Mỹ.

 

Thị trường trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối tuần đã có sự hồi phục trở lại. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đang đồng loạt tăng giá và kéo các chỉ số thị trường lên trên mốc tham chiếu. Cụ thể, các cổ phiếu như VNM, VIC, VHM, VCB, BVH… đều đang tăng giá, mặc dù vậy, mức tăng của các cổ phiếu này là vẫn yếu nên chưa thể giúp thị trường bứt phá.

 

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường nhanh chóng suy yếu khi áp lực bán lại có phần gia tăng trong khi lực cầu vẫn rất yếu. Các mã như MSN, ROS, STB… đều đang giảm giá trở lại.

 

Sau khoảng 40 phút giao dịch, VN-Indẽ giảm 1,54 điểm (-0,15%) xuống còn 1.014,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 21,6 triệu cổ phiếu, trị giá 373 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,05 điểm (-0,05%) xuống 115,86 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 5,3 triệu cổ phiếu, trị giá 74 tỷ đồng.

 

Theo SSI Research VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm khi không vượt qua được ngưỡng cản 1030. Thanh khoản có cải thiện hơn so với phiên hôm trước. Phiên tiếp theo, nếu VN-Index giảm ngay từ đầu phiên xuống dưới 1015 thì có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh, ngưỡng hỗ trợ tại mức 990.

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.