Chia sẻ:

Lực cầu suy yếu, VN-Index lại giảm hơn 7 điểm

Giao dịch trên thị trường phiên sang snay diễn ra không thực sự mạnh. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 1.416 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 190 tỷ đồng.

 Mặc dù đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam có phần được thu hẹp lại đáng kể ở giữa phiên sáng, tuy nhiên, về gần cuối phiên, lực cầu suy yếu đi đáng kể, trong khi lực bán lại có phần dâng cao đã khiến hai chỉ số VN-Index và HNX-Index quay trở lại với những diễn biến tiêu cực.

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 7,5 điểm (-1,22%) xuống 613,27 điểm. Toàn sàn chỉ có 28 mã tăng, trong khi có 176 mã giảm và 82 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng giảm 1,09 điểm (-1,3%) xuống 82,53 điểm. Toàn sàn cũng chỉ có 50 mã tăng, trong khi có 117 mã giảm và 190 mã đứng giá.

 


 Phiên sáng nay, sắc đỏ đã bao trùm lên hầu hết các cổ phiếu có tính dẫn dắt trên thị trường. Cụ thể, các cổ phiếu như BID, VNM, MSN, BVH, VCB, DBC… đều đồng loạt giảm giá. Trong đó, BID giảm 500 đồng xuống 17.200 đồng/CP. VNM giảm 2.000 đồng xuống 135.000 đồng/CP.

Tuy nhiên, trên thị trường phiên sáng nay vẫn có một số điểm sáng hiếm hoi như GTN, BCC, AAA… Các mã này đã đi ngược xu hướng chung của thị trường và tăng giá tương đối tích cực.

Giao dịch trên thị trường phiên sang snay diễn ra không thực sự mạnh. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 1.416 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 190 tỷ đồng. Dòng tiền trên thị trường đa phần tập trung mạnh ở các cổ phiếu vừa và nhỏ như FLC, DLG, KBC, VHG…

——————————————–

 Cơn khủng hoảng mang tên Brexit cuối tuần qua đã làm chao đảo thị trường tài chính trên toàn thế giới. Đồng Bảng Anh chạm đáy 30 năm so với đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc do lo sợ quyết định này có thể tác động tiêu cực đến hoạt động đầu tư trong lúc diễn ra sự bất ổn kinh tế cùng với chính trị. Các hợp đồng dầu thô tương lai lao dốc gần 5% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Sáu sau khi quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) của Anh châm ngòi cho làn sóng bán tháo trên các thị trường, MarketWatch đưa tin.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên cuối tuần trước đã lao dốc mạnh với sự hoảng loạn đáng kể của các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán trong nước có thể gặp nhiều bất ổn trong các phiên giao dịch tới.

Đúng như các dự báo này, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục mở cửa trong sắc đỏ với những dư âm từ Brexit. Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đều đồng loạt lao dốc mạnh như VNM, VCB, BID, BVH, CTG, KDC, HPG… Trong đó, VNM giảm 3.000 đồng xuống 134.000 đồng/CP. BID giảm 600 đồng xuống 17.100 đồng/CP. Đáng chí ý, nhóm cổ phiếu dầu khí đang chịu tổn thất nặng nề do giá dầu thế giới lao dốc. GAS, PVD, PXS, PVC… đều đang giảm giá khá mạnh.

Hiện tại, số mã giảm trên thị trường đang áp đảo, trong khi đó, một vài cổ phiếu hiêm hoi trên thị trường như GTN, HT1, BCC, AAA… đã đi ngược xu hướng thị trường. Trong đó, nhờ hưởng lợi từ đồng Euro giảm giá các cổ phiếu có những khoản vay bằng đồng ngoại tệ này là HT1, BCC, NT2… đều giao dịch tích cực. HT1 đang tăng 1.300 đồng lên 32.000 đồng/CP. BCC tăng 400 đồng lên 15.900 đồng/CP.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm tới 12,1 điểm (-1,99%) xuống 608,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22,8 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 362 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 1,88 điểm (-2,24%0 xuống 81,74 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 9 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 106,8 tỷ đồng.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.