Chia sẻ:

Loại bỏ FID khỏi VNX-All Share Ngọc Linh

Từ ngày mai, 20/1/2016, cổ phiếu FID sẽ không còn nằm trong rổ chỉ số VNX-All Share. Cổ phiếu này cũng sẽ chỉ được giao dịch vào các ngày thứ 6 trên HNX từ ngày mai.

Sở GDCK vừa có thông báo loại bỏ cổ phiếu FID của CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam thuộc VNX Allshare.

Nguyên nhân là bởi cổ phiếu FID bị đưa vào diện kiểm soát hạn chế giao dịch theo Thông báo số 63/TB-SGDHN ngày 16/01/2017 của SGDCK Hà Nội.

FID sẽ không còn nằm trong VNX-Allshare từ ngày 20/01/2017.

Sự thay đổi danh mục cổ phiếu thành phần cũng làm thay đổi giới hạn tỷ trọng của cổ phiếu thành phần trong rổ chỉ số. Theo đó, tỷ trọng giới hạn của hai cổ phiếu VNM và VIC sẽ thay đổi. VIC bị giới hạn tỷ trọng vốn hóa ở mức 84,11% (trước đó là 86,24%). Còn VNM tăng giới hạn tỷ trọng vốn hóa từ 52% lên 56,61%.

Trước đó, Sở GDCK Hà Nội (HNX) cũng đã có quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (mã FID) vào diện bị kiểm soát và chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần, kể từ ngày 20/1/2017.

Lý do FID bị đưa vào diện bị kiểm soát và hạn chế giao dịch do HNX xét thấy việc này là cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Đặc biệt, Công ty có dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng tổng cộng gần 11 triệu cổ phiếu từ tháng 3 – 5/2016, không tuân thủ quy định về quản trị công ty trong việc ban hành trình tự triệu tập, tổ chức thông qua các Nghị quyết ĐHĐCĐ, HĐQT, BKS.

Trước đó, FID đã có một khoảng thời gian lao dốc với 18 phiên giảm sàn liên tiếp. Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu FID giảm từ 17.480 đồng/CP xuống chỉ còn khoảng 2.000 đồng/CP.
 

Ngọc Linh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc