Chia sẻ:

Khối ngoại trên HNX bất ngờ mua ròng 309 tỷ đồng nhờ thỏa thuận NTP

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc một phiên giao dịch với những diễn biến bất ngờ. Thị trường sau khi chỉ số VN-Index thử thách mốc 830 điểm thất bại đã đảo chiều giảm trở lại trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đã đồng loạt lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,57 điểm (-0,07%) xuống 827,72 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,42 điểm (-0,38%) xuống còn 109,43 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường giao dịch cũng khá sôi động và có một số điểm bất ngờ. Họ mua vào gần 19 triệu cổ phiếu, trị giá 803 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 14,45 triệu cổ phiếu, trị giá 508 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 4,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt gần 295 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 14 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt hơn 1,1 triệu cổ phiếu.

 

 

Chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại trên HOSE phiên hôm nay là hai cổ phiếu ngân hàng BID và VCB. Trong đó, BID được mua ròng mạnh nhất với 36,4 tỷ đồng, còn VCB được mua ròng hơn 22,7 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, HBC bị bán ròng mạnh nhất với hơn 52 tỷ đồng. Tiếp sau đó, KBC bị bán ròng trên 28 tỷ đồng. SAB cũng bị bán ròng hơn 22,3 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, sau 19 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng đến hơn 309 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt hơn 3,4 triệu cổ phiếu.

 

 

Việc khối ngoại trên HNX phiên hôm nay mua ròng mạnh như vậy là nhờ giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu NTP. Khác với các phiên gần đây, NTP phiên hôm nay được mua ròng hơn 4,37 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 323 tỷ đồng và toàn bộ lượng cổ phiếu này được khối ngoại thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận. Trước đó, The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co.,Ltd đã thông báo bán thành công hơn 21,27 triệu cổ phiếu NTP, tương ứng tỷ lệ 23,84% qua đó không còn là cổ đông của công ty này. Sau phiên hôm nay, khối lượng cổ phiếu NTP mà khối ngoại còn được phép nắm giữ là gần 26,7 triệu CP.

 

Nếu loại trừ giao dịch trên của NTP thì khối ngoại tại HNX vẫn bán ròng 14 tỷ đồng.

 

Tiếp theo, LAS đứng thứ hai về giá trị mua ròng nhưng chỉ đạt hơn 2 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, PVS vẫn bị bán ròng mạnh nhất với 4,2 tỷ đồng. Hai mã VGC và VCG bị bán ròng lần lượt 4 tỷ đồng và 3 tỷ đồng.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.