Chia sẻ:

Khối ngoại trả ‘giá hời’ đang tạo xu hướng tăng chung cho VN-Index

Cổ phiếu của Vincom Retail đã tăng 26% kể từ khi ra mắt vào ngày 6/11 sau khi nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư. Thị trường cũng tiếp tục tăng điểm khi tập đoàn Jardine Matheson Holdings Ltd. của Hong Kong tuần trước đã tăng mức nắm giữ cổ phần của mình tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) lên 10% và vẫn có ý định tiếp tục mua thêm. 

 

Ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc Điều hành Bộ phận Nghiên cứu, Khối khách hàng Tổ chức, Công ty Cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) cho biết: “Thành công trong việc bán cổ phần của Vincom Retail gần đây và việc Jardine mua lại 10% cổ phần của Vinamilk là chất xúc tác mạnh mẽ”. Việc các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng trả “giá hời” so với đánh giá hiện tại đang dẫn đến sự điều chỉnh chung của thị trường, ông nói. Rõ ràng, tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn bị đánh giá thấp. 

 

 

Chỉ số VN-Index (màu trắng) gần đây tăng rất mạnh so với chỉ số MSCI (màu xanh)

 

Hôm nay (21/11), chỉ số VN-Index đóng cửa với mức tăng 1,6%. Tháng 11 có thể nói là tháng khởi sắc nhất kể từ tháng 1/2014. Trong 100 chỉ số chứng khoán được theo dõi bởi Bloomberg, đây được coi là mức tăng cao nhất từ đầu tháng cho đến nay, chỉ đứng sau Mông Cổ.

Linh Chi


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.