Chia sẻ:

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 64 tỷ đồng trên HOSE

Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm ngay đầu tuần, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn nhận được lực cầu tốt. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,35 điểm (0,75%) lên 990,52 điểm. HNX-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 111,99 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường vẫn có những diễn biến tích cực và góp phần lớn và việc ổn định tâm lý nhà đầu tư. Tính chung cả ba sàn giao dịch, khối ngoại thực hiện mua vào 9 triệu cổ phiếu, trị giá 407 tỷ đồng, trong khi bán ra 7,5 triệu cổ phiếu, trị giá 345 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 61,8 tỷ đồng.

 

Ở sàn HOSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ ba liên tiếp, với giá trị đạt gần 64 tỷ đồng, tương ứng khối lượng là 2,2 triệu cổ phiếu.

 

 

HPG vươn lên dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HOSE với giá trị là 28 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VNM vẫn được khối ngoại mua ròng tương đối mạnh, đạt 19,7 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, VIC bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với 20 tỷ đồng. GAS và HNG bị bán ròng lần lượt 17,8 tỷ đồng và 10 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng lên thành 9 phiên với giá trị đạt 12,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 5,56 triệu cổ phiếu.

 

 

Khối ngoại trên HNX vẫn mua ròng mạnh mã PVS, đạt 2,36 tỷ đồng. Trong khi đó, VGC vẫn bị bán ròng hơn 15 tỷ đồng. PVS và VGC cũng là hai mã hiếm hoi có giá trị mua/bán ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng. Đáng chú ý, VGC đã bị khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp, với tổng giá trị lên đến 249 tỷ đồng.

 

Còn ở sàn UPCoM, khối ngoại mua ròng trở lại 10,8 tỷ đồng.

 

 

ACV tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng sàn UPCoM, với 9,5 tỷ đồng. QNS và HVN được mua ròng lần lượt 6 tỷ đồng và 3 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, khối ngoại sàn này chỉ bán ròng tập trung hai mã OIL và BSR với giá trị đều trên 5 tỷ đồng.

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.