Chia sẻ:

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 98 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có một phiên hồi phục mạnh. Trong đó, tâm điểm của thị trường tập trung vào cặp đôi cổ phiếu VIC và VRE. Hai cổ phiếu này bất ngờ bứt phá mạnh và giúp đà tăng lan rộng đến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác.

 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 22,13 điểm (2,12%) lên 1.066,98 điểm. HNX-Index tăng 0,51 điểm (0,42%) lên 123,28 điểm. Không được như hai sàn niêm yết, UPCoM-Index phiên hôm nay giảm nhẹ 0,29 điểm (-0,52%) xuống 55,89 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường giao dịch có phần bớt tiêu cực hơn phiên cuối tuần trước với việc giảm bán ròng trên cả hai sàn niêm yết trong khi vẫn mua ròng tại sàn UPCoM.

 

Cụ thể, tính chung hai sàn niêm yết, khối ngoại đã mua vào 11,9 triệu cổ phiếu, trị giá 629,6 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 12,8 triệu cổ phiếu, trị giá 727,3 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 932.060 cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là gần 98 tỷ đồng.

 

Trong đó, khối ngoại sàn HOSE tiếp tục bán ròng gần 94 tỷ đồng, giảm 45% so với phiên cuối tuần trước, tương ứng khối lượng bán ròng là 1 triệu cổ phiếu.

 

SSI bất ngờ bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị vào khoảng 46 tỷ đồng. Trong khi đó, VIC vẫn bị khối ngoại bán ròng nhưng giá trị đã giảm đáng kể so với các phiên trước đó và đạt khoảng 35 tỷ đồng.

 

Ở chiều ngược lại, SBT dẫn đầu danh sách mua ròng là SBT với 44 tỷ đồng. GAS và VRE được mua ròng lần lượt là 33 tỷ đồng và 14,3 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng chỉ gần 4 tỷ đồng (phiên trước khối ngoại sàn này đã bán ròng lên đến 37 tỷ đồng).

 

 

Khối ngoại sàn HNX tập trung bán ròng mạnh hai mã VGC và VCS, trong đó, VGC bị bán ròng mạnh nhất với 3,5 tỷ đồng còn VCS là 2,5 tỷ đồng.

 

Ở hướng ngược lại, SHB là cổ phiếu duy nhất sàn này có giá trị mua ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng.

 

Còn tại sàn UPCoM, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 9,7 tỷ đồng.

 

 

Khối ngoại sàn UPCoM, mua ròng mạnh mã QNS, đạt 8,5 tỷ đồng. Tiếp đến, HVN và SCS được mua ròng lần lượt 4,3 tỷ đồng và 1,9 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, BSR vẫn bị bán ròng mạnh với 2,9 tỷ đồng. VGT cũng bị bán ròng 2,6 tỷ đồng.

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.