Chia sẻ:

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 83,4 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán vừa có một phiên giao dịch đầy cảm xúc, sau khoảng thời gian dài trong phiên giao dịch ở sắc đỏ thì chỉ số VN-Index bật tăng trở lại nhờ vào lực đẩy của một số mã trụ cột. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,69 điểm (0,21%) lên 810,65 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,18 điểm (-0,16%) xuống 108,57 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường tuy không còn những đột biến từ phương thức giao dịch thỏa thuận nhưng vẫn đi theo chiều hướng tiêu cực. Cụ thể, khối ngoại mua vào 4,6 triệu cổ phiếu, trị giá 197,5 tỷ đồng, trong khi bán ra 8,7 triệu cổ phiếu, trị giá 280,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng đạt 83,4 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp, với giá trị tăng 36% so với phiên trước và đạt hơn 65 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 2,7 triệu cổ phiếu.

 

 

Dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại trên HOSE phiên hôm nay là cổ phiếu NT2 với hơn 7,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VIC cũng được mua ròng gần 7,1 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, KBC bị bán ròng mạnh nhất với 21,8 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VCB cũng bị bán ròng hơn 20 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 18 tỷ đồng, giảm 95% so với phiên bán ròng đột biến hôm qua, tương ứng khối lượng là 1,3 triệu cổ phiếu, đây cũng là phiên bán ròng thứ 14 của khối ngoại trên HNX.

 

 

Khối ngoại trên HNX bán ròng mạnh nhất mã PVS, đạt hơn 9,6 tỷ đồng. VGC và SHB bị bán ròng lần lượt 7,2 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Trong khi đó, MAS là cổ phiếu duy nhất tại HNX có giá trị mua ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc