Chia sẻ:

Khối ngoại tiếp tục bán mạnh VNM, gom VCB và SSI

VNM đã nằm trong top 10 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng 5 phiên liên tiếp, với tổng giá trị mua ròng đạt gần 169,6 tỷ đồng.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 29/6/2016 đã có phiên tăng điểm khá mạnh, tuy nhiên, giao dịch của khối ngoại phiên hôm nay lại có những diễn biến không được tích cực.

Cụ thể, khối ngoại trên HOSE và HNX đã mua vào tổng cộng gần 8,3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 264 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 6,4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 273 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,8 triệu cổ phiếu, nhưng nếu xét về giá trị thì họ đã bán ròng trở lại hơn 9 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, sau 2 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã bán ròng trở lại hơn 20,7 tỷ đồng, mặc dù vậy nếu xét về khối lượng thì họ vẫn mua ròng nhẹ 985.500 cổ phiếu.

 


 Tương tự như các phiên trước, khối ngoại trên HOSE tiếp tục bán ròng mạnh nhất mã VNM, đạt hơn 27,5 tỷ đồng. Như vậy, VNM đã nằm trong top 10 cổ phiếu được khối ngoại bán ròng 5 phiên liên tiếp, với tổng giá trị bán ròng đạt gần 169,6 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, HPG cũng bị bán ròng hơn 11,3 tỷ đồng. Hai mã VIC và CAV đều bị bán ròng hơn 10 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VCB tiếp tục được khối ngoại mua ròng hơn 19,3 tỷ đồng. SSI cũng được mua ròng hơn 15,9 tỷ đồng. Hai mã PVT và KDC đều được mua ròng hơn 8 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng thứ ba liên tiếp, đạt gần 11,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 839.040 cổ phiếu.

 


 Khối ngoại trên HNX phiên hôm nay mua ròng mạnh nhất mã BCC, đạt hơn 7,2 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VIX và và VND được mua ròng lần lượt 3,89 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, khối ngoại trên HNX bán ròng tập trung ba mã VNR, VCG và SHB. Trong đó, VNR bị bán ròng mạnh nhất, đạt gần 4,3 tỷ đồng. VCG và SHB bị bán ròng lần lượt 2,4 tỷ đồng và 1,1 tỷ đồng.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.