Chia sẻ:

Khối ngoại mua ròng hơn 79 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán vừa có một phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến khá tích cực. Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 3,51 điểm (0,45%) lên 772,52 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,45 điểm (0,46%) lên 98,73 điểm.

 

Hòa chung với những diễn biến tích cực trên thị trường, khối ngoại đã có một phiên giao dịch khá sôi động. Khối ngoại mua vào hơn 11,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 356 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 9,88 triệu cổ phiếu, trị giá gần 277 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 1,97 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là trên 79 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 76,5 tỷ đồng (giảm 43% so với phiên cuối tuần trước), tương ứng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,8 triệu cổ phiếu. Như vậy, khối ngoại tại sàn này đã có 6 phiên mua ròng liên tiếp với giá trị tổng cộng là trên 539 tỷ đồng.

 

 

Dẫn đầu về giá trị mua ròng tại sàn HOSE vẫn là PLX, tuy nhiên giá trị đã giảm khá mạnh so với phiên cuối tuần trước và chỉ còn hơn 18,2 tỷ đồng. Tiếp sau đó, BCG bất ngờ được mua ròng hơn 13,8 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, tranh thủ PVD tăng trần thì khối ngoại đã bán ròng hơn 1,78 triệu cổ phiếu này, tương ứng hơn 25 tỷ đồng. SKG đứng thứ hai về giá trị bán ròng tại HOSE với hơn 22,3 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng gần 2,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 134.972 cổ phiếu.

 

 

Dẫn đầu giá trị mua ròng của khối ngoại trên HNX là cổ phiếu BCC với hơn 3,9 tỷ đồng, trong khi đó, PVS bị bán ròng mạnh nhất, đạt 4 tỷ đồng. HUT cũng bị bán ròng hơn 1,3 tỷ đồng. Đây cũng là ba mã hiếm hoi trên HNX có giá trị mua/bán ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng.

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.