Chia sẻ:

Khối ngoại mua ròng gần 34 tỷ đồng, bán mạnh HPG

Thị trường chứng khoán đã trải qua phiên giao dịch đầu tuần mới với những diễn biến không được suôn sẻ. Áp lực bán tăng mạnh vào cuối phiên đã gây ra trở ngại đáng kể lên hai chỉ số, trong đó, chỉ số HNX-Index đã giảm điểm trở lại, trong khi chỉ số VN-Index may mắn duy trì được sắc xanh nhờ lực đỡ của một vài cổ phiếu trụ cột. Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,37 điểm (0,18%) lên 751,09 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,53 điểm (-0,54%) xuống 96,83 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường giao dịch vẫn theo chiều hướng tích cực, họ mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 309,9 tỷ đồng, trong khi bán ra 8,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 276 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,27 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt hơn 33,8 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp, với giá trị giảm 33,3% so với phiên cuối tuần trước và đạt hơn 25,5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 301 nghìn cổ phiếu.

 

 

Khối ngoại trên HOSE phiên hôm nay mua ròng mạnh nhất mã ROS, đạt hơn 19,6 triệu cổ phiếu. Cuối tuần trước, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý II/2017 của chỉ số MVIS Vietnam Index. MVIS Vietnam Index chỉ thêm duy nhất cổ phiếu ROS vào danh mục. Trong khi đó MVIS Vietnam Index đã bất ngờ loại PVD và PVS ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này.

 

Tiếp sau đó, HPG tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh, đạt hơn 18 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, trái ngược với HPG thì một ‘ông lớn’ ngành thép khác là HSG lại dẫn đầu về giá trị bán ròng với hơn 41,5 tỷ đồng. AAA cũng bị bán ròng gần 18,7 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ hơn 8,2 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng gần 1 triệu cổ phiếu.

 

 

SHB sau 8 phiên bị bán ròng liên tiếp thì tới phiên hôm nay cổ phiếu này đã được mua ròng trở lại gần 4,4 tỷ đồng. HUT và VGC đứng ngay sau với giá trị mua ròng lần lượt là 3 tỷ đồng và 2,77 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, VIT bị bán ròng mạnh nhất với hơn 4,8 tỷ đồng. Hai mã VND và IVS đều bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Bình An

 


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.