Chia sẻ:

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 300 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có một phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến ‘xanh vỏ đỏ lòng’ của chỉ số VN-Index. Phiên hôm nay động lực tăng điểm chính của thị trường tập trung vào các cổ phiếu trụ cột như SAB, ROS, GAS, BID… trong khi phần lớn các cổ phiếu khác trên thị trường đều giảm giá. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,83 điểm (0,57%) lên 845,2 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm 0,47 điểm (-0,45%) xuống 105,98 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường giao dịch với diễn biến tương đối bất ngờ. Họ mua vào hơn 26 triệu cổ phiếu, trị giá 828 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 16,4 triệu cổ phiếu, trị giá 527,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 9,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt trên 300 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng 295 tỷ đồng (gấp 3 lần so với phiên cuối tuần trước), tương ứng khối lượng mua ròng đạt 9,5 triệu cổ phiếu.

 

 

Tương tự như phiên cuối tuần trước, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh nhất CCQ ETF nội E1VFVN30 với hơn 89,6 tỷ đồng và hầu hết đều thực hiện qua phương thức thỏa thuận. Nếu loại trừ đi giao dịch này thi khối ngoại trên HOSE vẫn mua ròng trên 205 tỷ đồng. Tiêp đến VJC và VNM được mua ròng lần lượt 54 tỷ đồng và 40 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, cặp đôi ngành thép là HSG và HPG chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về giá trị bán ròng với lần lượt 35 tỷ đồng và 27,7 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 106.321 cổ phiếu.

 

 

Khối ngoại trên HNX mua ròng mạnh nhất mã VCG, đạt hơn 4,3 tỷ đồng. Tiếp đến VGC cũng được mua ròng trên 4,2 tỷ đồng. Trong khi đó, họ bán ròng chủ yếu mã PVS, đạt gần 5,8 tỷ đồng.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.