Chia sẻ:

Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 75 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có một phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến khá khó lường. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn ra khá rõ nét, tuy nhiên, nhờ lực đỡ của các mã như SAB, VIC, VCB, BVH… nên sắc xanh của hai chỉ số được duy trì rất tốt.

 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,99 điểm (0,63%) lên 958,31 điểm. HNX-Index tăng 0,2 điểm (0,18%) lên 113,23 điểm.

 

Khối ngoại trên thị trường giao dịch ảm đạm hơn các phiên trước rất nhiều, họ chỉ mua vào tổng cộng hơn 4,38 triệu cổ phiếu, trị giá 131,47 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 4,2 triệu cổ phiếu, trị giá 206,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 167.017 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, khối ngoại đã bán ròng trở lại 75,3 tỷ đồng.

 

Trên sàn HOSE, sau 5 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã bán ròng trở lại 75 tỷ đồng, và xét về khối lượng họ vẫn mua ròng 94.180 cổ phiếu.

 

 

Dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên HOSE phiên hôm nay bất ngờ lại là chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 với khoảng 21 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG vẫn được khối ngoại mua ròng khá mạnh nhưng giá trị đã giảm đáng kể so với các phiên trước và đạt hơn 11 tỷ đồng. PLX và SSI được mua ròng lần lượt 5 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

 

Chiều ngược lại, NVL dẫn đầu danh sách bán ròng với hơn 124 tỷ đồng (2 triệu cổ phiếu), trong đó, đa số lượng cổ phiếu NVL này được khối ngoại thực hiện bán thông qua phương thức thỏa thuận.

 

Hai mã VNM và DHG bị bán ròng lần lượt 7,4 tỷ đồng và 5,2 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ ba liên tiếp, nhưng giá trị chỉ đạt 250,4 triệu đồng.

 

 

Phiên hôm nay, không có mã nào trên HNX được khối ngoại mua/bán ròng trên 1 tỷ đồng. Trong khi đó, dẫn đầu danh sách mua ròng trên HNX là CIA với chỉ 945 triệu đồng. Còn ở danh sách bán ròng, VCG dẫn đầu nhưng chỉ đạt 641 triệu đồng.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.