Chia sẻ:

Khánh thành điểm trường xóm Vẹ tại Hòa Bình dành cho các em nhỏ vùng cao

Với mong muốn góp một phần công sức giúp đỡ trẻ em vùng cao được tiếp cận với môi trường học đường đầy đủ, khang trang, sáng ngày 23/02/2022, CTCP Chứng khoán An Bình (ABS) kết hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các nhà tài trợ đã khánh thành điểm Trường mầm non xóm Vẹ, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị tài trợ lên đến 520 triệu đồng.

Điểm trường xóm Vẹ, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình được khánh thành

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của ABS từ năm 2006 đến nay. Công trình điểm trường xóm Vẹ gồm 01 phòng học, 01 nhà kho, nhà vệ sinh cùng sân chơi và khu phụ trợ. Đây là món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ dành cho các em học sinh vùng cao.

Lãnh đạo ABS, các nhà tài trợ và nhà trường cùng thực hiện nghi thức khánh thành điểm trường xóm Vẹ

Trường mầm non xã Quý Hòa có 7 chi điểm trường, 14 nhóm lớp với hơn 300 trẻ. Điểm trường khánh thành hôm nay là điểm duy nhất trong toàn xã có đầy đủ đồ dùng học tập theo quy định của Bộ GD-ĐT về danh mục đồ dùng – đồ chơi – thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non.

Điểm trường cũng là nơi đầu tiên cũng được trang bị bình nóng lạnh, giúp cô và trò có thể an tâm trải qua những giờ học ấm áp.

Niềm vui của người dân, các cháu học sinh điểm trường xóm Vẹ

Phát biểu tại buổi lễ, chính quyền UBND huyện Lạc Sơn cho biết, Quý Hòa là xã nghèo của một huyện, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động Giáo dục. Sự quan tâm, giúp đỡ của ABS, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các nhà tài trợ đã giúp cô, trò có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Lãnh đạo ABS chụp ảnh cùng cô trò điểm trường xóm Vẹ trong ngày vui khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Minh Sơn – Giám đốc Phụ trách Kinh doanh ABS chia sẻ: “Đây là dự án trong chuỗi chương trình mang tri thức lên vùng cao do ABS đầu tư tài trợ xây dựng. Chúng tôi hy vọng với ngôi trường mới cùng các trang thiết bị học tập, vui chơi, trẻ em nơi đây sẽ có một không giản thoải mái, vui vẻ và an toàn. Chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình, mà còn là cho địa phương cũng như cho đất nước. Ngôi trường mới sẽ mang đến cho các em những điều kiện tốt hơn trong học tập.”

Tại buổi Lễ, đại diện ABS và các nhà tài trợ đã tặng những phần quà giá trị cho cho điểm trường Mầm non xã Quý Hòa, giúp điểm trường có thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu mầm non./.