Chia sẻ:

‘Hướng tới vùng kháng cự 975- 990’

Hướng tới vùng kháng cự 975- 990

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Mặc dù có tuần sụt giảm mạnh nhưng phiên tăng điểm đã giúp thị trường đóng cửa trên vùng hỗ trợ 918-933 điểm và có cơ hội hình thành xu hướng tăng điểm trên khung tuần. Trong tuần tới, chỉ số sẽ hướng tới vùng kháng cự 975- 990 và sau đó xác định định hướng trong thời gian tới.

 

VN-Index đang vận động trong vùng rủi ro lớn

 

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

 

Phiên giảm mạnh 11/10, xuất phát từ biến động tiêu cực thị trường Mỹ, đã lấy đi thành quả của 4 tuần giao dịch trước đó. Hoạt động bán tháo kéo theo mức giảm điểm trên diện rộng với 19/20 ngành giảm điểm trong đó có nhiều cổ phiếu giảm sàn. Thanh khoản bắt đáy tăng vọt trong phiên bán tháo đã tạo điều kiện cho thị trường hồi phục trong phiên cuối tuần cùng với sự phục hồi chung của thị trường Châu Á. Khối ngoại bán ròng hơn 38 triệu USD, trong đó có hoạt động cơ cấu danh mục của một quỹ mở và giao dịch giảm quy mô của ETF VNM. Lòng tham liệu có thể vượt qua sự sợ hãi để đón đầu thông tin KQKD quý III trong tuần tới hay không nhưng dù sao với những biến động hiện tại, VN-Index đang vận động trong vùng rủi ro lớn và diễn biến dự báo có biên độ giao động lớn trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lưu ý của VN-Index tại 950 và 986 điểm.

 

Không nên quá hưng phấn

 

(CTCK Rồng Việt – VDS)

 

Sau phiên giao dịch “thảm họa” ngày hôm trước, mà nguyên nhân chính đến từ tác động của thị trường thế giới, TTCKVN đã nhanh chóng “đứng dậy”. Sự bật lên nhanh chóng này còn có sự tiếp sức của khối ngoại khi ngừng bán ròng và chuyển sang mua ròng. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên quá hưng phấn và hạn chế mua giá cao trong 1-2 phiên tiếp theo. Cần đánh giá sức hấp thụ của thị trường khi mà lượng cổ phiếu “khủng” bắt đáy ngày 11/10 về tới tài khoản của NĐT.

 

Hồi phục về khoảng trống giảm giá 972 – 991 điểm

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

 

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục về khoảng trống giảm giá 972 – 991 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường cũng có thể sẽ đối mặt với áp lực bán mạnh khi tâm lý bi quan vẫn còn đang diễn ra, nhưng thị trường vẫn có khả năng sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật trong tuần giao dịch này và vùng giá 940 điểm của chỉ số VN-Index vẫn là vùng hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm về gần mức đáy cho thấy khả năng xác lập đáy được đánh giá cao trong ngắn hạn.

 

Giao dịch trong biên độ nhất định tính từ vùng hỗ trợ 930-940 đến ngưỡng kháng cự tại khoảng 980

 

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM – HSC)

 

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm cuối tuần đã nhận được hậu thuẫn từ sự giảm giá của đồng USD trong vài ngày qua trong bối cảnh NĐT trên thị trường tiền tệ đang thẩm thấu lời chỉ trích của tổng thống Trump đối với chính sách nâng lãi suất của Fed. Giá dầu trước mắt có lẽ cũng đã chạm đáy và đây cũng là một nhân tố tích cực. Và quan trọng nhất là hôm thứ Sáu khối ngoại đã mua ròng trở lại.

 

HSC không cho rằng thị trường sẽ quay trở lại mặt bằng của một tuần trước khi VN-Index đang trên đà tiến tới một cú bứt phá khỏi đường MA 200 ngày. Giờ đây NĐT sẽ phải đặt mục tiêu khiêm tốn hơn thế. Tuy nhiên ngoại trừ thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán thế giới mới có cú giảm sốc, thì hiện tình hình nói chung cũng không có nhiều thay đổi so với trước. Mùa công bố KQKD dự kiến nói chung sẽ tích cực trong khi tất cả các chỉ số vĩ mô vẫn tốt.

 

VN-Index trước mắt sẽ quay trở lại giao dịch trong biên độ nhất định tính từ vùng hỗ trợ 930-940 đến ngưỡng kháng cự tại khoảng 980.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.