Chia sẻ:

Hội thảo Nhận Diện Cơ Hội Đầu Tư tại Bắc Ninh


HỘI THẢO


Nhận Diện Cơ Hội Đầu Tư Trên Thị Trường Chứng Khoán 2018 Tại Bắc Ninh


 


Ngày 02/06/2018 vừa qua đã diễn ra Hội thảo Nhận diện cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán do ABS tổ chức tại Tp. Bắc Ninh. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán cũng như lãnh đạo của công ty mang đến cho nhà đầu tư những thông tin giá trị, mô tả rõ hơn về bức tranh thị trường nhằm giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định nhanh và hiệu quả nhất. Hội thảo đưa ra các phân tích về vấn đề vĩ mô, ý tưởng đầu tư, xu hướng các ngành năm 2018, từ đó chỉ ra các cơ hội và thách thức của ngành, cơ hội đầu tư và các vấn đề cần lưu ý khác. 


Nội dung hội thảo bao gồm:


  • Tổng kết tình hình kinh tế vĩ mỗ và TTCK năm 2017 và Quý I/2018

  • Dự báo kinh tế và dự báo diễn biến TTCK năm 2018

  • Chiến lược đầu tư, khuyến nghị đầu tư


 


Nhìn chung, với diễn biến tích cực trong 6 tháng đầu năm, cùng các kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của chính phủ như nâng tỷ trọng tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên GDP lên, các diễn giả tiếp tục lạc quan với tình hình kinh tế Việt Nam trong 6 tháng còn lại của năm 2018. Hàng loạt các giải pháp được Chính Phủ đưa ra để đạt được mức đầu tư toàn xã hội cao như vậy bao gồm: đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư công, xử lý nợ xấu để thúc đẩy tín dụng, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài… sẽ là những tác động tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, một số nhóm ngành cụ thể cũng sẽ được hưởng lợi đặc biệt từ các tác động trên.


  


Với nền tảng kinh tế vĩ mô như vậy, các chuyên gia công ty nhận định xu hướng đầu tư vào các kênh như tài chính-chứng khoán-ngân hàng, bất động sản, dầu khí… khá tiềm năng. Đặc biệt, với sự ra đời của các sản phẩm phái sinh mới tại thị trường Việt Nam, kênh chứng khoán sẽ tiếp tục ở vị thế dẫn đầu trong việc thu hút dòng vốn mới.


Ông Nguyễn Anh Dũng  – Bộ phận Tư vấn tài chính ABS cũng đồng quan điểm rằng các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho danh mục đầu tư của mình với sự ra đời của các sản phẩm phái sinh. Thị trường giao dịch chứng khoán cũng sẽ sôi động hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng để tránh các rủi ro không đáng có khi sử dụng các dịch vụ chứng khoán mới. Việc VN-Index liên tiếp lập các đỉnh cao rồi lại tụt xuống cho thấy diễn biến thị trường chứng khoán rất khó đoán.


Sự kiện hội thảo khép lại với sự đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên tham gia. Chuỗi hội thảo sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, với mục tiêu tạo ra một cộng đồng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội cũng như tầm nhìn, từ đó hình thành môi trường đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại…. hướng đến sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán.


 


ABS