Chia sẻ:

HĐTL 1810 sẽ xuất hiện rung lắc nhẹ

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN-Index đóng cửa giảm 1,77 điểm về mức 1.002,97 điểm trong khi VN30 Index diễn biến trái chiều với mức tăng 3,25 điểm, lên 974,43 điểm.

 

Phiên cơ cấu danh mục của khối ETF khiến KLGD tăng mạnh lên mức hơn 117 triệu đơn vị. Khối lượng giao dịch (KLGD) gia tăng đột biến và nến ngày có dạng Spinning Top lưỡng lự về xu hướng sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Khả năng chỉ số VN30 sẽ tiếp tục kiểm lại vùng 977-982 điểm một lần nữa và có xu hướng giằng co vào phiên giao dịch đầu tuần tới. SSI Retail Research tăng mức đảo chiều xu hướng trong phiên của chỉ số VN30 lên 972 điểm và giữ nguyên vùng kháng cự ngày ở 977 – 982 điểm cho phiên giao dịch kế tiếp.

 

 

Thị trường phái sinh giao dịch thận trọng trong phiên tái cơ cấu của các ETFs và cũng là phiên giao dịch đầu tiên của hợp đồng F1810 với tư cách là HĐ tháng hiện tại. Các hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ tăng mạnh từ phiên chiều và kết thúc phiên tăng tích cực hơn chỉ số cơ sở do không chịu áp lực bán từ các ETF trong phiên ATC. HĐTL F1810 vượt lên trên VN30 với chênh lệch 5.6 điểm. Thanh khoản giữ ở mức 77.400 HĐ với 14.262 HĐ mở.

 

CTCK BSC (BIDV)

 

Chỉ số VN30 đã có 1 tuần giao dịch khá tích cực với độ biến động tăng dần, không giống như những đợt review quỹ hoặc những tuần giao dịch đáo hạn hợp đồng tương lai, toàn bộ thị trường trở nên tích cực và sôi động trở lại với khối lượng giao dịch tăng gần 32%.

 

Tiến dần lên ngưỡng trên của vùng kháng cự tâm lý 965-980, gần như chỉ số không gặp qua nhiều khó khăn và có thể sẽ có dấu hiệu của sự ổn định tăng 1 cách chắc chắn hơn vào tuần giao dịch kế tiếp từ 24-28/9. Tuy nhiên sự rung lắc vẫn còn hiện diện ở phiên đầu tuần ngày 24/9, đây có thể là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét tăng tỷ trọng cho danh mục. Ngưỡng kháng cự cần chú ý của chỉ số VN30 là 983,5, 994,7.

 

Khối lượng giao dịch tuần qua trên các HĐTL suy giảm do lo ngại từ thị trường trong tuần review cuối của các quỹ và cũng là tuần đáo hạn HĐTL 1809. Tuy nhiên, sự tích cực từ thị trường vẫn khiến có HĐTL tăng 2.24% cùng với mức tăng của thị trường cơ sở.

 

 

Dự báo phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/9, HĐTL 1810 sẽ xuất hiện rung lắc nhẹ vào đầu phiên sáng và có thể trở nên ổn định theo chiều hướng tích cực cùng diễn biến thị trường cơ sở. Vào thời điểm hiện tại khi chỉ báo dao động còn phân hóa và thường xuyên chạm mức điểm cận trên kèm theo mức premium hiện tại thì cần bám sát thị trường cơ sở vì rủi ro điểm đi ngược lại với vị thế Mua sẽ lớn hơn.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.