Chia sẻ:

Hai Sở GDCK hoàn tất chấm dứt tư cách thành viên của KLS

Trước đó, Trung tâm lưu ký chứng khoán cũng đã thu hồi Giấy chứng nhận thành viên lưu ký của Chứng khoán Kim Long. Sau 10 năm hoạt động, KLS đã lựa chọn con đường giải thể công ty. Toàn bộ tài khoản của khách hàng cũng đã hoàn tất chuyển giao.

 Ngày 20/6/2016, Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) đã nhận được hồ sơ đề nghị chấm dứt tư cách thành viên tự nguyện của CTCP Chứng Kim Long (mã KLS – HNX). Sau khi xem xét, HoSE đã quyết định chấp thuận cho KLS chấm dứt tư cách thành viên giao dịch kể từ ngày 20/6/2016.

Cũng trong ngày 20/6, KLS đã ra thông báo đã chính thức hoàn tất việc chuyển giao tài khoản khách hàng bao gồm chứng khoán, quyền và số dư tiền của toàn bộ tài khoản chứng khoán của khách hàng tại KLS sang VNDirect.

Trước đó, vào ngày 10/6, HNX đã chấm dứt tư cách thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu niêm yết và thị trường đăng ký giao dịch của KLS tại Sở GDCK Hà Nội. Ngày 17/06/2016 vừa qua, VSD cũng đã thu hồi Giấy chứng nhận thành viên lưu ký, theo đó VSD thu hồi Giấy chứng nhận thành viên lưu ký đã cấp cho Công ty cổ phần Chứng khoán Kim Long.

Vừa qua, ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 của KLS đã thông qua việc giải thể KLS theo quy định luật doanh nghiệp, luật chứng khoán.

Chủ tịch HĐQT Hà Hoài Nam trình bày các nội dung liên quan đến giải thể. Ông cho biết đến nay công ty có hơn 1.900 tỷ đồng tiền mặt, trong khi danh mục niêm yết đã gần hết. Số lượng cổ phiếu OTC công ty đang nắm giữ chỉ còn vài chục tỷ đồng, mua từ thời thị trường rất nóng. Nếu cổ đông hoặc khách hàng nào có nhu cầu mua, công ty sẽ bán.

Ông Nam khẳng định rằng đến nay công ty còn hơn 2.000 tỷ đồng, và việc chia tiền với mức 11.000 đồng/cổ phiếu có thể được đảm bảo. Hiện KLS vẫn đang giao dịch trên HNX với giá 10.700 đồng/cp.

 

Thanh Thủy

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.