Chia sẻ:

Hai quỹ ETF sẽ mua bán ra sao trong tuần này?

Ngày 9/6 MVIS đã công bố kết quả đánh giá lại danh mục kỳ Quý 2/2017 cho chỉ số MVIS Vietnam Index. Theo đó, MVIS Vietnam Index đã loại PVD và PVS khỏi danh mục, trong khi thêm vào ROS với tỷ trọng 6.5%, xếp thứ 4 trong danh mục sau VNM, VIC và NVL

 

Kết quả này là rất bất ngờ bởi cả PVD và PVS vẫn thỏa mãn tất cả các điều kiện theo quy tắc chỉ số. Đây là hai cổ phiếu hiện có tỷ trọng thấp nhất trong danh mục. Trong khi đó ROS chưa đủ thời gian giao dịch để xét điều kiện thanh khoản.

 

Với danh mục mới, tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam tăng lên 74%, tăng 1,54% so với danh mục hiện tại. Như vậy quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ mua ròng khoảng 4,5 triệu USD cổ phiếu Việt Nam trong kỳ này. Quỹ sẽ phải hoàn thành tái cơ cấu danh mục vào ngày 16/6, dự kiến quỹ này sẽ mua vào khoảng 3,8 triệu cổ phiếu ROS, 1,6 triệu cổ phiếu VIC. Hai cổ phiếu cũng sẽ được mua thêm là NVL và STB với lần lượt 530 nghìn cổ phiếu và 964 nghìn cổ phiếu.

 

Trong khi đó, theo tính toán của SSI Retail Research, VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ bán ra gần 5,6 triệu cổ phiếu PVS và 4,5 triệu cổ phiếu PVD. HPG cũng sẽ bị bán ra khoảng 2,3 triệu cổ phiếu.

 

 

Với giá cập nhật ngày 12/6, SSI Retail Research đã tổng hợp ước tính khối lượng mua/bán của hai quỹ, trong đó, STB sẽ được mua vào gần 14 triệu cổ phiếu. NVL và ROS được mua tổng cộng 8,4 triệu cổ phiếu và 4,6 triệu cổ phiếu.

 

Trong khi đó, HAG sẽ bị bán ra hơn 10,4 triệu cổ phiếu. PVS và HPG dự tính sẽ bị bán khoảng 5,6 triệu cổ phiếu và 5,2 triệu cổ phiếu.

 

Bình An

 


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.