Chia sẻ:

Hai quỹ ETF sẽ mua bán như thế nào trong tuần này?

Bộ phận phân tích khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Retail Research) vừa công bố báo cáo ước tính thay đổi danh mục ETF kỳ quý IV/2017.

 

Theo đó, chiều ngày 1/12, FTSE đã công bố kết quả rà soát danh mục cho bộ chỉ số FTSE Vietnam Index Series kỳ tháng 12/2017, trong đó, quỹ này thêm vào cổ phiếu BMP trong khi loại ra DPM, ITA và ASM.

 

Các thay đổi về chỉ số FTSE Vietnam Index sẽ ảnh hưởng tới danh mục quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF trong kỳ tái cơ cấu danh mục từ ngày 11-15/12. SSI Retail Research đã đưa ra ước tính giao dịch quỹ cần thực hiện, trong đó, BMP dự báo sẽ được quỹ mua vào 1,1 triệu cổ phiếu, VCB cũng được mua vào khoảng 2,36 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, dự kiến FTSE sẽ bán ra 11,4 triệu cổ phiếu ITA, 3,9 triệu cổ phiếu DPM, 2,77 triệu cổ phiếu ASM. Ngoài ra, VIC cũng sẽ bị bán ra khoảng 1,3 triệu cổ phiếu.

 

 

Còn về MVIS Vietnam Index (MVIS), MVIS đã công bố kết quả rà soát danh mục chỉ số MVIS Vietnam Index với kết quả TCH được lựa chọn. Đây là diễn biến khá bất ngờ bởi thanh khoản của TCH đã tăng mạnh trong thời gian gần đây và đạt điều kiện sàng lọc của MVIS tại ngày chốt dữ liệu. Theo đó, TCH sẽ có tỷ trọng 2,39% trong chỉ số MVIS và dự kiến được quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) mua vào khoảng 8,4 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, HBC bị loại ra khỏi chỉ số và sẽ bị Van Eck bán toàn bộ gần 1,8 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, V.N.M ETF còn bán thêm 2,4 triệu cổ phiếu VIC và 2 triệu cổ phiếu MSN.

 

 

Tổng hợp lại, TCH có thể được hai quỹ mua vào tổng cộng 8,4 triệu cổ phiếu, trong khi đó, VIC có thể bị bán ra đến 3,7 triệu cổ phiếu.

 

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.