Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 30/3: Kỳ vọng bật tăng

Các chỉ số trên TTCK Việt Nam tăng điểm ngoạn mục vào phiên 30/3. Riêng trên sàn HOSE, nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 sau khi giảm điểm đã bật tăng trở lại và đóng cửa giữ được mức giá xanh.

 

Nhóm ngân hàng suy yếu trước áp lực bán giá thấp, nhóm chứng khoán cầu yếu ở mức giá xanh. Trong khi đó nhóm xây dựng và bất động sản với sự hồi phục trở lại của CTD, cùng với NVL, VIC đã dẫn dắt một loạt cổ phiếu khác tăng theo. Diễn biến chung cho thấy hôm thị trường tìm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng và đó là 1 tín hiệu tích cực.

 

Các HĐTL có chung diễn biến và hầu hết bật tăng vào cuối phiên 30/3, ngoại trừ HĐ F1809 giảm nhẹ 0,5 điểm. Ba HĐ còn lại đều tăng tuy nhiên mức tăng chưa tương xứng với chỉ số cơ sở VN30 (8,34). Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước những biến động giằng co của giai đoạn hiện tại.

 

KLGD tiếp tục giảm sút chỉ đạt mức hơn 15.000 HĐ, tương đương 1.743 tỷ đồng. Tuy vậy, khối lượng HĐ mở vẫn duy trì tốt trên 9.000 HĐ cho thấy nhà đầu tư không rút ra khỏi thị trường mà chỉ giảm hoạt động mua bán trong phiên với bối cảnh biên độ dao động của chỉ số khá hẹp.

 

Chỉ số VN30 trong phiên 2/4 nếu có thể tăng chắc chắn qua 1.155 thì sẽ tiếp tục tăng. Nhà đầu tư có thể mua tại thời điểm bứt phá và mức kỳ vọng là 1.170.

Lệ Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.