Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 26/9: Giao dịch tích cực

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN-Index đóng cửa phiên 25/9, giảm 0.05% do sự ảnh hưởng trái chiều của các cổ phiếu bluechips khi nhóm này phân hóa và chậm lại. VN30-Index giảm 0.05%.

 

Khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức hơn 53 triệu đơn vị, giảm so với phiên trước, đồng thời cũng giảm nhẹ so với KLGD bình quân 20 phiên. Dải Bollinger Bands tiếp tục mở rộng theo xu hướng tăng, tuy vậy nến ngày có dạng Doji lưỡng lự về xu hướng sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Quán tính tăng điểm có dấu hiệu chững lại và nhiều khả năng chỉ số VN30 sẽ tiếp tục giằng co, biến động mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo. SSI Retail Research giữ mức đảo chiều xu hướng trong phiên của chỉ số VN30 ở 982 điểm và hạ thấp vùng kháng cự ngày về 987 – 992 điểm cho phiên giao dịch kế tiếp.

 

Bám sát diễn biến của thị trường cơ sở, các hợp đồng tương lai (HĐTL) giằng co trong phiên và đóng cửa giảm điểm với mức giảm lớn hơn chỉ số cơ sở. HĐ F1810 giảm 0,9 điểm xuống 980,6, nới rộng chênh lệch với chỉ só VN30 lên 4.5 điểm. HĐ F1812 giảm mạnh nhất 3,9 điểm và đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên, đây cũng là HĐ hiện có giá thấp nhất và kéo đường cong giá đi xuống.

 

Thanh khoản giảm khá mạnh xuống 62.382 HĐ, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, KL mở tăng tốt đạt 15.036 HĐ.

 

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Do tâm lý chốt lời ngắn hạn khi VN30 chạm đỉnh cũ vùng 990 đã khiến chỉ số VN30 gặp khó khăn trong xu hướng tăng điểm. Áp lực bán ra mạnh cùng khối lượng cải thiện so với phiên giao dịch sáng không phải là 1 tín hiệu tốt. Tuy nhiên, BSC vẫn giữ quan điểm tích cực cho chỉ số VN30 trong những phiên tới.

Dự báo chỉ số VN30 sẽ tiếp tục rung lắc nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/9 cùng xu hướng tăng điểm.

 

 

Độ biến động vẫn giữ ở mức cao, các chỉ báo dao động bắt đầu có tín hiệu tích cực trở lại. Chỉ báo lực bán xuất hiện yếu dần. Dự báo phiên giao dịch ngày 26/9, các HĐTL sẽ giao dịch theo xu hướng tích cực hơn mặc dù vẫn có thể xuất hiện rung lắc trong đầu phiên.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.