Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 26/10: Rung lắc

CTCK BIDV (BSC)

 

Tâm lý nhạy cảm, ảnh hưởng xấu từ việc giảm điểm mạnh của thị trường Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán Việt giảm mạnh 31 điểm đầu phiên 25/10 trên chỉ số VN30. Dòng tiền bắt đáy xuất hiện nhưng vẫn còn yếu dù thanh khoản thị trường tăng nhẹ. Các chỉ báo kỹ thuật phân hóa trong các khung thời gian khác nhau, không cho 1 kết quả đồng nhất. Tuy nhiên theo quan sát trên các ngưỡng cản tâm lý, chỉ số VN30 có thể sẽ tiếp tục bị giảm nhẹ vào phiên sáng 26/10 xung quanh vùng điểm 890 cùng ngưỡng hỗ trợ 880-884,4, sau đó có thể có khả năng hồi phục tại vùng hỗ trợ này.

 

Đối với thị trường hợp đồng tương lai (HĐTL), diễn biễn xảy ra khá sát với chỉ số VN30. Các tín hiệu tại thời điểm kết thúc phiên cho thấy phiên sáng 26/10 có xác suất sẽ giảm điểm sau khi quán tính tăng điểm kéo HĐTL 1811 lên vùng 892-893,4. Vùng hỗ trợ nằm tại 880,7-883. Có thể mở vị thế Long tại vùng hỗ trợ khi kịch bản này xảy ra nếu chỉ số cơ sở có dấu hiệu tích cực.

 

Việc xuất hiện các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng ngược nhau thông thường cảnh báo sự rung lắc sẽ xuất hiện trong một vài thời điểm ngắn hạn.

 

 

CTCK Rồng Việt (VDSC)

 

Xét về mặt kỹ thuật, kênh giá của HĐ VN30F1811 đã mở rộng đến mức lớn nhất, giá HĐ đã được hỗ trợ và hồi phục từ biên dưới của kênh giá này. Hiện tại, giá HĐ đã trở lại vùng trung tâm của kênh giá nên có khả năng HĐ sẽ dao động mạnh trong vùng 870 – 900 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Mức chênh lệch âm của các HĐTL đang được thu hẹp, cho thấy nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội bắt đáy.

 

Lệ Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.