Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 20/3: Duy trì đà tăng

Các chỉ số chứng khoán tiếp nối đà tăng và đều diễn biến khá tốt trong phiên đầu tuần, duy trì ở mức giá xanh trong cả phiên.

 

Tuy nhiên, đà tăng thiếu sự lan tỏa và chỉ số chủ yếu được dẫn dắt bởi một số cổ phiếu lớn như VIC, HPG, PLX, ROS, NVL, trong khi nhóm Ngân hàng quay đầu giảm trong phiên 19/3. Chỉ số VN30 tăng 17,33 điểm, vượt trội so với mức tăng 9,03 điểm của VN-Index.

 

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên đột biến ngày thứ 6 nhưng vẫn đạt mức khá tốt với gần 10 nghìn tỷ đồng. Dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường, khối ngoại cũng mua ròng 86 tỷ đồng.

 

Các HĐTL có diễn biến thận trọng hơn thị trường cơ sở, mặc dù vẫn tăng điểm nhưng đà tăng có phần yếu hơn. Kết thúc phiên, tất cả các HĐTL tăng từ 4,5 – 7,4 điểm, khá khiêm tốn so với mức tăng của chỉ số VN30. HĐ tháng hiện tại là F1804 chỉ tăng 4,5 điểm về sát chỉ số cơ sở.

 

Biên độ dao động khá hẹp và giao dịch tập trung nhiều hơn vào phiên chiều. Thanh khoản thị trường cũng chưa có nhiều khởi sắc, tổng KLGD chỉ đạt 15.432 HĐ, giảm đáng kể so với mức bình quân gần 30.000 HĐ trong thời gian gần đây.

 

Chỉ số VN30 sau khá nhiều phiên kiểm định đỉnh cũ đã chính thức vượt qua mức cao nhất và đóng cửa ở 1130,26 điểm. Số điểm tăng khá mạnh giúp MACD cắt nhẹ trở lại lên trên đường tín hiệu, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn khá khiêm tốn và cần được cải thiện hơn trong những phiên giao dịch tới.

 

Sau phiên vượt đỉnh, khả năng chỉ số VN30 sẽ duy trì được quán tính tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng áp lực bán ngắn hạn có thể sẽ sớm gia tăng trở lại.

LÊ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.