Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 16/10: Tiếp tục rung lắc

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

Chứng khoán Việt Nam điều chỉnh mạnh trong phiên đầu tuần, tương tự với diễn biến của các thị trường chủ chốt tại châu Á. VN-Index và VN30-Index giảm lần lượt 18,44 điểm và 14,94 điểm về 951,64 điểm và 928,55 điểm.

 

Nến ngày sau phiên lấy lại được hơn nửa số điểm của phiên giảm mạnh gần 46 điểm, lại điều chỉnh giảm hơn nửa thân nến tăng trước đó. Khối lượng giao dịch (KLGD) giảm 45 triệu đơn vị với phiên trước và giảm 29 triệu đơn vị so với KLGD bình quân 20 ngày. Cung tăng khá dày ở vùng giá cao trong phiên khiến cầu lùi về thế thủ ở vùng giá thấp, tuy nhiên điểm tích cực là KLGD ở mức khá thấp vào phiên giảm điểm trở lại. Vùng hỗ trợ khá mạnh 912-920 điểm của hai phiên trước sẽ được kỳ vọng làm chậm lại độ biến động mạnh của chỉ số VN30. SSI Retail Research hạ mức đảo chiều cho phiên giao dịch kế tiếp về 920 điểm.

 

Chịu tác động tâm lý tiêu cực, tất cả các HĐTL cùng giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở, với mức giảm trên 20 điểm, khiến giá tất cả HĐTL đều lùi xuống dưới chỉ số VN30. HĐ F1810 giảm mạnh nhất 25 xuống 919 điểm, đưa chênh lệch basis về -9.5 điểm, trong khi chỉ 3 phiên nữa là tới ngày đáo hạn hợp đồng.

 

Thanh khoản thị trường phái sinh giảm nhưng vẫn duy trì ở mức rất cao với 136.198 HĐ, tương đương 12.661 tỷ đồng. Khối lượng mở khá thấp chỉ đạt 14.821 HĐ. Tâm lý thị trường đang ở trạng thái rất yếu và NĐT có xu hướng đóng trạng thái sớm bảo toàn vị thế.

 

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Các HĐTL cũng chuyển hướng giảm điểm theo thị trường cơ sở khi áp lực bán đè nặng cùng với tâm lý lo sợ của nhà đầu tư khi thị trường tạm hồi phục phiên cuối tuần qua. Khối lượng giao dịch chủ yếu nằm ở cận dưới mức 924, do đó phiên giao dịch tiếp theo khả năng cao sẽ tiếp tục với xu hướng chính là rung lắc giảm. Cụ thể, giảm nhẹ đầu phiên sau đó có khả năng phục hồi khi chạm vùng 915-916,7. Trong trường hợp lực hồi phục không đủ mạnh qua vùng giá 922-924 thì đây là 1 điểm tốt để mở mới vị thế Bán.

 

Việc xuất hiện các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng ngược nhau thông thường cảnh báo sự rung lắc sẽ xuất hiện trong một vài thời điểm ngắn hạn.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.