Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 15/10: Mua HĐTL ở vùng giá 938

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN-Index tăng 2,56% lên ngưỡng 970,08 điểm kết phiên 5/10, trong khi VN30Index tăng 2,55% lên 943,49 điểm.

 

Tổng giá trị giao dịch (GTGD) trên 2 sàn đạt 5.887 tỷ đồng, giảm 36% so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao nếu so sánh với GTGD bình quân tháng 9 (5.425 tỷ đồng).

 

Nến ngày VN30 bật tăng hồi phục kỹ thuật trở lại sau khi đi vào vùng quá bán và lấy lại được hơn nửa số điểm đã mất của phiên trước. Khối lượng giao dịch (KLGD) về mức gần 87 triệu đơn vị, giảm 54 triệu đơn vị với phiên trước. Lực cầu bắt đáy tăng khá mạnh trở lại sau khi chỉ số giảm quá khỏi dải Bollinger Bands tạo điểm hồi phục kỹ thuật. Như vậy, quán tính phục hồi khả năng vẫn tiếp tục vào phiên đầu tuần tới, mặc dù áp lực bán có thể tăng mạnh dần lên trong phiên ở vùng giá cao. SSI Retail Research tăng mức đảo chiều phiên cho kế tiếp lên mức 940 điểm.

 

Tương tự trên thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh, các hợp đồng tương lai (HĐTL) tăng trở lại từ 19 – 23,8 điểm, đóng cửa tại mức cao nhất trong phiên và bám sát chỉ số cơ sở. Có thể thấy trong những phiên biến động mạnh của thị trường, KLGD tăng lên rất mạnh, đạt 150.773 HĐ. Tuy nhiên đồng thời cũng hạn chế nắm giữ HĐ qua phiên tiếp để hạn chế rủi ro. Theo đó, khối lượng mở tiếp tục giảm về còn 13.284 HĐ.

 

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Bộ phận Phái sinh của BSC nhận định tuần 15-19/10 là một thời gian giao dịch khá tích cực với HĐTL VN30 cũng như thị trường cơ sở. Tuy nhiên, đà rung lắc trong phiên vẫn có thể xảy ra. Nhiều khả năng, HĐTL VN30 sẽ di chuyển trong biên độ từ 930 – 960 điểm cho tới đầu tuần kế tiếp. Xu hướng trung tính này được hiểu là hệ quả từ những tín hiệu trái chiều xuất hiện trong các phiên vừa qua.

 

Ưu tiên mở vị thế Long hơn vị thế Short trong phiên. Hạn chế nắm giữ vị thế qua đêm trong thời điểm thị trường vẫn còn khó dự đoán.

 

BSC đánh giá, thị trường có thể có rung lắc kỹ thuật trong biên độ hẹp phiên đầu tuần. Như vậy, chiến lược giao dịch hợp lý phiên 15/10 là mua HĐTL khi giá điều chỉnh hồi về vùng giá 938 – 940.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.