Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 12/4: Kịch bản hồi phục

Phiên 11/4, TTCK Việt Nam bất ngờ giảm mạnh, đóng cửa mức thấp nhất ngày. VN-Index mất 31,01 điểm (-2,59%) xuống còn 1.167,11 điểm; VN30-Index giảm 30,86 điểm (-2,64%).

 

Lực bán xuất hiện từ cuối phiên sáng và gia tăng mạnh khi về cuối phiên chiều. Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu đã gây áp lực lên điểm số thị trường như VIC, VCB, MSN, CTG, GAS, PLX, VRE, ROS, BID, VPB, MBB. Nhìn chung, thị trường bị bán trên diện rộng, các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán trên 2 sàn chính không có mã tăng; một vài mã cổ phiếu tăng điểm hiếm hoi như CTD, KDH, PVD và PVS.

 

 

Các HĐTL có diễn biến tương tự và cùng chìm trong sắc đỏ. HĐ F1804 giảm mạnh hơn chỉ số VN30, -34 điểm đóng cửa ở 1.140 điểm, vẫn cao hơn chỉ số cơ sở 2,8 điểm. HĐ F1809 giảm nhẹ nhất chỉ -20 điểm khiến đường cong giá dốc hơn. Thanh khoản thị trường phái sinh tăng trở lại trong phiên giảm mạnh, đạt mức 23.372 HĐ (tăng 49%), tương đương 2.714 tỷ đồng.

 

Các HĐTL vẫn bám khá sát chỉ số cơ sở mà không có tình trạng bán tháo, cho thấy thị trường đã không phản ánh thái quá với phiên giảm bất ngờ. Lực mua tăng cho thấy mức độ tự tin vẫn còn khá cao.

 

Chỉ số VN30 xuyên thủng các hỗ trợ và dừng lại ở 1.137,2 điểm. Cây nến ngày xác nhận cho cây nến Bearish Engulfing của ngày hôm trước với mức độ giảm lớn kèm khối lượng gia tăng mạnh. Biến động mạnh đang khiến thị trường rủi ro hơn và xu hướng ngắn hạn chuyển sang GIẢM (Tiêu cực).

 

SSI Retail Research vẫn giữ kịch bản chỉ số sẽ hồi lên trong phiên sau phiên giảm mạnh, áp lực bán vẫn khá lớn và xác suất VN30 tiếp tục điều chỉnh là khá cao, tuy vậy mức giảm sẽ có chiều hướng giảm dần.

LỆ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.