Chia sẻ:

Góc nhìn phái sinh 11/10: Rung lắc

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

Trên sàn HOSE, VN-Index giảm 0,22% xuống 993,96 điểm, do chịu tác động chủ yếu bởi một số mã giảm mạnh. Chỉ số VN30 giảm nhẹ hơn 0,11% xuống 966,27 điểm.

 

Trên thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh, các hợp đồng tương lai (HĐTL) có diễn biến tương tự và cùng đóng cửa giảm nhẹ từ 1,2 đến 1,9 điểm tại mức cao hơn chỉ số cơ sở từ 4,6 đến 6,3 điểm. Điều này sẽ tiếp tục gây rủi ro cho vị thế mua, tuy nhiên cũng cho thấy kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường trong ngắn hạn của NĐT sau hai phiên giằng co.

 

Khối lượng giao dịch (KLGD) tiếp tục sụt giảm còn 43.565 HĐTL. Ngược lại, điều tích cực là KLGD nắm giữ qua đêm tăng cao đạt 18.092 HĐTL.

 

CTCP BIDV (BSC)

 

Thanh khoản thị trường gần như giữ nguyên, giảm không đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật phân hóa không rõ ràng, VN30 hiện đang rung lắc ở vùng Fibonaci cứng 50% do đó vẫn sẽ còn rung lắc trong các phiên giao dịch tới và BSC đánh giá chỉ số đã có nhưng tín hiệu an toàn trở lại.

 

Các HĐTL giao dịch với khối lượng giảm đáng kể tới hơn 30%, khá ảm đạm. Những khối lượng mở vẫn được duy trì là tín hiệu kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại. Tạm thời, các HĐTL vẫn giữ mức premium khá cao và các chỉ báo phân hóa giữa các khung thời gian, có thể phiên giao dịch ngày 11/10 các HĐTL sẽ rung lắc và có thể giữ số điểm để thu hẹp premium với chỉ số cơ sở.

 

Việc xuất hiện các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng ngược nhau thông thường cảnh báo sự rung lắc sẽ xuất hiện trong một vài thời điểm ngắn hạn.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.