Chia sẻ:

Giao dịch thận trọng, VN-Index giằng co quanh mốc 970 điểm

Thị trường bước vào phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến thận trọng. Nhà đầu tư dường như đang đứng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường trước thông tin cuối tuần qua Tổng thống Donald Trump nói ông sẵn sàng áp thuế với thêm 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc một cách bất ngờ nếu muốn. Tổng thống Mỹ nói “Việc áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ diễn ra rất sớm tùy thuộc vào tình hình”. Bên cạnh đó, việc chứng khoán Mỹ điều chỉnh vào cuối tuần trước khi căng thưởng thương mại quay trở lại cũng khiến tâm lý nhà đầu tư trong nước bị ảnh hưởng đáng kể.

 

Hiện tại, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa mạnh. Các cổ phiếu như VPB, VCB, ACB, BID, CTG, MSN, MWG, KDC… đều chìm trong sắc đỏ và gây áp lực tương đối lớn lên thị trường chung.

 

Tuy vậy, thị trường giao dịch có phần cân bằng nhờ vào lực đỡ của một số mã trụ cột nhưu BVH, HDB, STB, VNM, VHM, VIC… Trong đó, STB tiếp tục gây bất ngờ khi tăng 3,1% lên 11.650 đồng/CP và khớp lệnh 4 triệu cổ phiếu. Thông tin giúp STB liên tục bứt phá trong một vài phiên gần đây được cho là đến từ đợt đấu giá lớn với 11 bất động sản khu vực TP HCM và Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được tổ chức vào ngày 27/9. Trong 11 tài sản đấu giá, Dự án Khu công nghiệp Phong Phú có giá khởi điểm hơn 7.600 tỷ đồng. Đây là một dự án từng thuộc sở hữu của BCCI – doanh nghiệp bất động sản mà ông Trầm Bê từng là Phó Chủ tịch nhiều năm. Bên cạnh đó, BVH tăng 1,2% lên 89.500 đồng/CP. HDB tăng 1,2% lên 37.100 đồng/CP.

 

Sau khoảng 35 phút giao dịch, VN-Index tăng 1,12 điểm (0,12%) lên 970,02 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 27,7 triệu cổ phiếu, trị giá 354 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,15 điểm (-0,14%) xuống 111,55 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6,3 triệu cổ phiếu, trị giá 65 tỷ đồng.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.