Chia sẻ:

Giao dịch thận trọng, hai sàn giảm điểm

Các cổ phiếu dầu khí vẫn gặp trở ngại lớn là việc giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên giao dịch mới với tâm lý rất thận trọng, cả bên mua và bên bán đều không mấy mặn mà tham gia thị trường. Khá nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường như BID, BVH, CTG, VNM, VCB, NTP… chỉ đứng ở mức giá tham chiếu.

Tuy nhiên với việc giá dầu thế giới tiếp tục theo chiều hướng đi xuống đã ảnh hưởng khá xấu tới các cổ phiếu dầu khí trên thị trường. Trong đó, các mã như PVD, PVS, PVC… vẫn giao dịch khá tiêu cực. Hiện tại, PVD giảm 600 đồng xuống 30.500 đồng/CP. PVS giảm 300 đồng xuống 18.200 đồng/CP.

Một thông tin không mấy tích cực đối với dòng chứng khoán là việc giao dịch trong ngày (T+0) và bán chứng khoán chờ về có thể phải đợi đến năm 2017 mới được triển khai – thông tin được đăng tải trên báo ĐTCK.VN. Thông tin trên phần nào có tác động không mấy tích cực tới các cổ phiếu chứng khoán trên thị trường. Hiện tại, các mã như SSI, HCM… đã lùi nhẹ xuống dưới mốc tham chiếu.

Sau khaonrg 50 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,24 điểm (-0,2%) xuống 623,87 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 16,5 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 331,28 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm giảm 0,21 điểm (-0,25%) xuống 83,94 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 9 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 117 tỷ đồng.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.