Chia sẻ:

Giao dịch thận trọng, cổ phiếu lớn phân hóa mạnh

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường tiếp tục bước vào một phiên giao dịch mới với những diễn biến thận trọng. Sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã chiếm ưu thế hơn đáng kể và điều này khiến các chỉ số thị trường tiếp tục rung lắc.

 

Các cổ phiếu như VHM, VIC, VNM, VCB… đều chìm trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, mức giảm của các cổ phiếu này cũng không quá mạnh nên áp lực đến thị trường chung là không quá lớn.

 

Đáng chú ý, sau một vài phiên giao dịch rất tích cực, nhóm cổ phiếu dầu khí đã có diễn biến chững lại bấp chấp đà đi lên của giá dầu thế giới. PVS, PVD và PVC đang giao dịch ở mức giá tham chiếu. PVB giảm nhẹ 0,4% xuống 23.300 đồng/CP. GAS tăng nhẹ 0,4% lên 118.500 đồng/CP.

 

Trong khi đó, sau ít phút giao dịch thận trọng, các cổ phiếu như VPB, VRE, VCS, SSI, ACB, BID… đã nhích lên trên mốc tham chiếu và tạo lực đỡ khá tốt cho thị trường chung. BID tăng 1% lên 35.350 đồng/CP. HSG tăng mạnh 4% lên 13.000 đồng/CP.

 

Sau khoảng 30 phút giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 0,39 điểm (-0,04%) xuống 1.010,58 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 29 triệu cổ phiếu, trị giá 400 tỷ đồng.

 

HNX-Index tăng trở lại 0,31 điểm (0,27%) lên 115,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 8,4 triệu cổ phiếu, trị giá 87 tỷ đồng.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.