Chia sẻ:

Giao dịch ảm đạm, nhóm cổ phiếu lớn phân hóa mạnh

Chỉ số VN-Index vẫn được duy trì trên mốc 691 điểm nhờ lực đỡ khá tốt từ một số cổ phiếu trụ cột như BVH, HPG, VIC, VNM, ROS, STB,…

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân (2016) diễn ra ảm đạm. Rõ rằng tâm lý nghỉ Tết đã chi phối tâm lý nhà đầu tư, dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường ở khoảng thời gian này.

Các cổ phiếu lớn trên cả hai sàn HOSE và HNX đã phân hóa khá mạnh. Một số cổ phiếu như BVH, HPG, VIC, VNM, ROS, STB, PVS… đã đồng loạt tăng giá và giúp duy trì sắc xanh nhẹ của hai chỉ số. Trong đó, VNM đang tăng 400 đồng lên 128.400 đồng/CP. HPG tăng 300 đồng lên 42.300 đồng/CP.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm khá rộng trên các cổ phiếu lớn khác như MSN, MBB, GAS, CTG, BID, VCB, ACB… điều này đang khiến đà tăng của hai chỉ số bị ảnh hướng đáng kể.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cặp đôi HAG và HNG đã chững lại sau 2 phiên bứt phá. HAG giảm 20 đồng xuống 5.770 đồng/CP và khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, CDO có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp sau chuỗi giảm sàn 34 phiên liên tục. Mới đây, lãnh đạo của CDO cho biết, ngày 17/1/2017 công ty đã được nước CHDCND Lào cấp phép cho đầu tư xây dựng 2 dự án khách sạn 4 sao và Trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân Phonsavan tại Lào, dự án này sẽ được trình ĐHCĐ thời gian tới. Lãnh đạo CDO cho biết công ty phải tập trung nguồn vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư nên không thể mang nguồn vốn cứu giá cổ phiếu. Nên với áp lực giải chấp của CTCK thời gian tới có thể cổ phiếu CDO vẫn tiếp tục giảm sâu và ban lãnh đạo công ty “chia sẻ với cổ đông và nhà đầu tư tuy nhiên chúng ta phải chấp nhận tình trạng này”.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,17 điểm (0,02%) lên mức 691,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 20,88 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 379 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,19%) lên mức 83,9 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 8,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 53 tỷ đồng.
 

Bình An

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.