Chia sẻ:

Giá dầu chững đà leo dốc vì số giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu nguội đà tăng trong phiên thứ Hai khi những dấu hiệu số giàn khoan tại Mỹ tăng đã lấn át thông tin khả quan về thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC.  

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba giảm 47 cent xuống 52,75USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

 

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz


Giá dầu Brent giao tháng Hai giảm 24 cent xuống 55,25USD/thùng tại sàn ICE Future Europe.

 

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz


Bộ trưởng đại diện các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC tuyên bố trong một buổi họp vào Chủ Nhật rằng họ đã giảm thành công 1,5 triệu thùng dầu. Con số cam kết ban đầu đưa ra là 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm.


Mặc dù vậy, số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng mạnh đã lấn át hiệu ứng tốt từ thông tin trên.


Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng mạnh gần 1 tháng trong tuần trước, chốt tháng tăng thứ 8 liên tiếp.

 


Giá chững đà giảm sau khi Bộ trưởng dầu mỏ Iraq nói còn quá sớm để khẳng định thỏa thuận có thể được mở rộng hay không, và ông kỳ vọng giá dầu có thể tăng lên đến 60 – 65USD/thùng.
Theo chuyên gia tại Forex.com, giá cả hai hợp đồng vẫn đang cao hơn mức hỗ trợ chủ chốt. Vì vậy xu hướng chung của giá vẫn là đi lên.


Ngân hàng Standard Chartered cho rằng quy mô và tốc độ phản hồi với giá dầu đi xuống của ngành dầu phiến Mỹ đang khiến thị trường lo ngại.


Ngân hàng cho rằng sản lượng dầu phiến của Mỹ không thể tăng nhanh đủ để cân bằng mức cắt sản lượng ở nơi khác, nhưng những bất an về viễn cảnh này vẫn là điểm kháng cự trong ngắn hạn ngăn giá dầu vươn lên mốc 60USD.

 

THẢO MAI

 


 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc