Chia sẻ:

GAS bất ngờ lao dốc, hai sàn vẫn duy trì sắc xanh nhẹ

GAS bất ngờ lao dốc do lo ngại từ việc gần 19 triệu cổ phiếu ESOP chính thức được giao dịch.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu phiên giao dịch mới với sự bất ngờ đến từ cổ phiếu GAS. Hôm nay là ngày giao dịch bổ sung của gần 19 triệu cổ phiếu GAS – đây là lượng cổ phiếu ESOP mà GAS cho cổ người lao động trong công ty và có hiệu lực niêm yết từ 1/3/2016. Đây là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu này đang bị bán mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch. Hiện tại, GAS đang giảm 1.100 đồng xuống 58.000 đồng/CP.

Việc GAS sụt giảm mạnh cũng đang ảnh hưởng khá lớn tới sự vận động của các cổ phiếu ngành dầu khí khác. Mặc dù giá dầu thế giới tăng trở lại nhưng các cổ phiếu như PVD, PXS, PVS.. chỉ nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu. Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 8/2 bởi các nhà đầu tư mua lại hàng đã bán khống (covered short position) khi lượng dầu thô lưu kho không tăng mạnh như nhiều người lo ngại, và giá xăng giao sau được thúc đẩy nhờ số liệu dự trữ.

Trong khi đó, các cổ phiếu trụ cột khác trên thị trường đang có sự phân hóa mạnh mẽ. Trong đó, một số mã như HPG, HSG, PVD, VNM, VIC, DBC, VCG… vẫn duy trì được sắc xanh và vẫn giúp nâng đỡ đáng kể cho thị trường.

Ở chiều ngược lại, sắc xanh vẫn bao trùm lên các mã như BHN, SSI, SAB, ACB, LAS…điều này đang tạo ra một trở ngại rất lớn cho hai chỉ số.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, CDO đang có phiên tăng trần thứ 8 liên tiếp, với lượng dư mua giá trần vẫn là hơn 1,3 triệu cổ phiếu. HVG giảm trở lại 320 đồng xuống 6.750 đồng/CP sau phiên hồi phục hôm qua.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,26 điểm (0,04%) lên mức 702,3 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 23,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 519 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,27 điểm (0,32%) lên 85,56 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 8,9 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 6,88 tỷ đồng.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.