Chia sẻ:

Dòng tiền thi nhau lăn chốt HSG

Không có nhiều thông tin hỗ trợ cho cổ phiếu HSG trong thời gian gần đây nhưng sự kiện doanh nghiệp này sắp trả cổ tức và phát hành cổ phiếu từ nguốn vốn chủ sở hữu lại được chờ đợi.

 

Ngay trước 1 ngày chốt quyền (giá cổ phiếu phải điều chỉnh), HSG đã tăng 2,8% lên 52.100 đồng/cổ phiếu, xấp xỉ mức cao nhất mọi thời đại của cổ phiếu này. Giá trị giao dịch đứng 2 toàn sàn với 202 tỷ đồng.

 

Cùng với VNM, BID, BVH, VIC, ROS, MBB, HSG đã đóng góp cho phiên tăng điểm của chỉ số VN-Index (+0,2%).

 

 

Trong top các đầu tàu của phiên, BID (+2,09%), MBB (+1,83%) cũng cho thấy đợt tăng giá của nhóm ngân hàng vẫn chưa thể chấm dứt. Với MBB, mã này dù không đóng cửa ở trạng thái cao nhất phiên giao dịch nhưng đây vẫn là mức giá đóng cửa cao nhất lịch sử của cổ phiếu này.

Với nhóm bất động sản, con đường hồi phục có vẻ vẫn gập ghềnh khi DXG (-1,75%), HQC (-1,11%), TDH (-2,3%) lại quay ra giảm giá. Sắc xanh chỉ đến rõ nhất với các mã như DRH (+5,28%), PDR (+4,26%), VRC (+6,83%).

 

Cổ phiếu ROS cũng phiên tăng giá (+1,18%) với sự tham gia mạnh mẽ của khối ngoại. Tuy nhiên xét về giao dịch, đây chỉ là phiên có mức giao dịch trung bình so với chính ROS khi khớp được 688 tỷ đồng.

 

Với việc đóng cửa tại 743,41 điểm, VN-Index về cơ bản vẫn đi ngang và chưa thể có động lực đi lên. Những cổ phiếu lớn hay như nhóm bất động sản chưa đủ tạo nên lực đẩy. Trong khi các mã tăng trần như BHS, C32, DHG sẽ tiếp tục là những cơ hội kiếm lợi nhuận cá biệt cho chỉ một số nhóm nhà đầu tư.

 

Thị trường trong tuần tới có thể sẽ chưa thoát ra được trạng thái này cho đến khi dòng tiền cải thiện thêm. Chốt phiên, HOSE có 193 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương 4.460 tỷ đồng.

 

 

Trong khi đó, HNX chỉ có được mức giao dịch trung bình với 56,83 triệu cổ phiếu, tương đương 586 tỷ đồng. Chỉ số đóng cửa tại 93,69 điểm (+0,23%) trong đó CVT (+9,92%) và SHS (+6,36%) là những mã nổi bật.

 

MAI HƯƠNG

 


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.