Chia sẻ:

Điểm tin thị trường chứng khoán nổi bật ngày 31/05/2016

Điểm tin thị trường chứng khoán và doanh nghiệp nổi bật trong ngày

Tin thị trường

BIDV: Chứng khoán có động lực mới sau chuyến thăm của Tổng thống Obama – ĐTCK

Báo cáo Kinh tế vĩ mô tháng 5/2016 của Trung tâm Nghiên cứu BIDV vừa công bố đưa ra nhận định tích cực về xu hướng của thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Đánh đu theo ETF và bài học lặp đi lặp lại  – Người đồng hành

Do tính chất minh bạch và rõ ràng của các điều kiện cần và đủ để vào rổ ETF nên một số đội lại có thể quét trước các cổ phiếu nào có thể hoặc có khả năng được vào rổ, thông thường hai yếu tố dễ chi phối nhất đó là thanh khoản và vốn hóa.

SCIC chỉ còn nắm giữ 197 DN, FPT “lọt” danh sách bán vốn
– Người đồng hành

Trong năm 2016, SCIC lên danh sách bán vốn với 120 DN dự kiến thoái.

Tin doanh nghiệp

 

gày 31-5, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định thu hồi 50,89 ha đất của Công ty HAGL và cho Công ty Cổ phần nông nghiệp NUTI thuê đất để tiếp tục đầu tư và chăm sóc cây hồ tiêu.

 

Nhờ thiên thời địa lợi, các ông lớn ngành xây dựng tăng mạnh lợi nhuận – Bizlive

Thị trường bất động sản ấm lên, đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối giao thông tăng trở lại đồng thời tranh thủ chốt chi phí đầu vào ở mức giá tốt, tham gia vào đầu tư dự án BOT, BT đã giúp cho các doanh nghiệp lớn trong ngành tăng mạnh lợi nhuận.

SCR: Hoạt động kinh doanh chính có lợi nhuận trở lại từ năm 2016
– Người đồng hành

BVSC ước tính doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã SCR – HNX) năm 2016 là 810 tỷ đồng tăng 410% so với năm trước.

Bộ Tài chính yêu cầu VietinBank, BIDV trả cổ tức tiền mặt – VnExpress

Lãnh đạo Bộ Tài chính đã có ý kiến với Thống đốc Lê Minh Hưng sau khi BIDV không trả cổ tức 2015 bằng tiền mặt và VietinBank thậm chí còn không chia cổ tức, gây ảnh hưởng tới thu ngân sách Nhà nước.

Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng: “Nồi cơm” của HVG đang bị đe dọa bởi nợ vay ! – Bizlive

Dư nợ vay tăng mạnh đã khiến cho chi phí lãi vay của Việt Thắng trong 6 tháng đầu năm 2015 – 2016 tăng mạnh lên mức 53 tỷ đồng…

Dư nghìn tỷ tiền mặt, REE cạn ý tưởng đầu tư?
– Người đồng hành

Khoản tiền nhàn rỗi hiện tại đang khá cao, dường như REE đang khá loay hoay trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư mới hoặc đi sâu vào một ngành tiềm năng sẵn có.

Vì sao SCIC đồng ý để Vinamilk phát hành cổ phiếu ESOP?
– ĐTCK

Trên thị trường chứng khoán, thị giá của VNM đang là 142.000 đồng/cp, như vậy, với việc nhận cổ phiếu ESOP, các cán bộ chủ chốt của Vinamilk “lãi” khoảng 100.000 đồng/cp.

Thế giằng co ở Bibica – Nhịp cầu đầu tư

Tình hình ở Bibica vẫn trong thế giằng co, vì mâu thuẫn nội bộ giữa nhóm cổ đông trong nước và phía Lotte chưa được giải quyết.

Người thay bà Lệ Khanh ở Vĩnh Hoàn là ai? – Nhịp cầu đầu tư

Tân lãnh đạo của Vĩnh Hoàn đặt mục tiêu tăng trưởng kép (CAGR) cho doanh thu giai đoạn 2016-2020 là 17%, trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng khốc liệt.

Nóng GTN và ATA từ câu chuyện nới room
– Vietstock

GTN đã vươt mặt các ông lớn trong tuần qua (23-27/05) để trở thành cổ phiếu có thanh khoản tăng trưởng vượt bậc. Bên cạnh đó, nhiều mã đầu cơ khác như KSH, PVL, PTL hay ACM cũng nhận được sự quan tâm lớn từ phía nhà đầu tư.

ĐHĐCĐ Fideco: Liên tục biến động nhân sự cấp cao – sự trùng hợp ngẫu nhiên? – Vietstock

Lý giải lý do nhân sự cấp cao liên tục biến động trong vòng chưa đầy 1 năm qua, ông Trần Bảo Toàn – Chủ tịch HĐQT Fideoco (FDC) giải thích, việc các thành viên HĐQT cùng từ nhiệm chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về con số và vấn đề này là lý do cá nhân của các thành viên.