Chia sẻ:

Điểm tin thị trường chứng khoán nổi bật ngày 21/06/2016

Tin tức thị trường chứng khoán và doanh nghiệp đáng chú ý trong ngày 21/06/2016.

Cổ phiếu dệt may có nguội? – Thời báo ngân hàng

Gần đây, diễn biến các cổ phiếu ngành dệt may nói chung và cổ phiếu TCM nói riêng có phần kém tích cực so với cùng kỳ năm trước do thiếu yếu tố hỗ trợ về kết quả kinh doanh và hiệu ứng TPP đã “nguội dần”.

Lịch trả cổ tức của doanh nghiệp niêm yết từ 20-24/6 – VnEconomy

 

Tổng hợp ngày trả cổ tức bằng tiền của các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX trong tháng 6/2016…

Hồ sơ đăng ký giao dịch tại UPCoM: Đơn giản, nhanh gọn và nhiều hệ lụy? – Vietstock

Khác biệt so với thị trường niêm yết, thị trường giao dịch UPCoM vốn chỉ là nơi đăng ký giao dịch tập trung của công ty đại chúng, do vậy điều kiện cũng như hồ sơ đăng ký cực kỳ đơn giản, nhanh gọn do doanh nghiệp tự khai là chính.

Cổ phiếu ngành Đường hấp dẫn đến mức nào? – Vietstock

Các cổ phiếu ngành Đường đang giao dịch khá sôi động trong nhiều tháng qua cho thấy sự chú ý của các nhà đầu tư đến ngành này ngày càng lớn. Tuy nhiên, sự hấp dẫn có còn mạnh như trước?

Mua bán không báo cáo, ba cá nhân bị phạt hơn 240 triệu đồng – VnEconomy

Ông Ngô Đức Trung bị phạt 92,5 triệu đồng. Còn ông Nguyễn Duy Bốn và bà Trần Ngọc Quyên mỗi người bị phạt 75 triệu đồng…

Ông chủ Thế giới Di động lọt top 4 người lắm tiền nhất Việt Nam
– VTC

Nhờ cổ phiếu MWG tăng rất mạnh mẽ, triệu phú Nguyễn Đức Tài – ông chủ Thế giới di động đã vượt mặt bầu Đức về độ giàu có.
    
Thoái vốn khỏi Dược Hậu Giang: SCIC tiếc nuối, quỹ ngoại nhanh chóng rút chân – An ninh tiền tệ

Kế hoạch thoái vốn của VinaCapital sẽ được thực hiện từ ngày 22/06 đến ngày 21/07/2016. Tại đợt thoái vốn này, VinaCapital dự kiến sẽ thu về khoảng hơn 560 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai tiếp tục đưa kế hoạch tham vọng năm 2016 – Vietstock

Năm 2016, CTCP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: QCG) tiếp tục đặt kế hoạch kinh doanh cao ngất ngưỡng so với kết quả thực hiện năm 2015.

MTM: Thay HĐQT như thay áo và những bất thường về tài sản – Vietstock

HĐQT bị thay mới đến 2 lần trong vòng chưa tới 1 năm, cơ cấu HĐQT hầu hết là thành viên không điều hành, thành viên duy nhất tham gia điều hành (giữ chức Tổng Giám đốc) đến từ một công ty chuyên về đầu tư tài chính…

ĐHĐCĐ Vinatex: Mơ hồ với cam kết niêm yết! – Vietstock

Theo biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên 2016 của Tập đoàn Dệt may Việt Nam – Vinatex (VGT), HĐQT cam kết với cổ đông sẽ thực hiện việc niêm yết theo đúng kế hoạch đã được thông qua theo Nghị quyết ĐHĐCĐ lần đầu.

Soi lợi nhuận của các “ông lớn” BOT trên sàn niêm yết – Infornet

4 doanh nghiệp niêm yết đang hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng giao thông gồm HUT, CTI, HTI và CII, đều “ăn nên làm ra” nhờ các trạm thu phí BOT tải từ Bắc vào Nam.