Chia sẻ:

Điểm mặt hoạt động của các quỹ mở trên TTCK Việt Nam

Trong số các quỹ mở đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững (SSI-SCA) hiện có giá trị tài sản ròng (NAV) đạt mức tăng trưởng cao nhất tính từ đầu năm.

 Trong số 9 quỹ mở đang hoạt động có 1 quỹ chuyên đầu tư vào trái phiếu là VFF, 3 quỹ đầu tư cân bằng gồm ENF, VCBF – TBF và VFMVF1, và 5 quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào cổ phiếu gồm SSI-SCA, MAFEQI, VFMVF4, VCBF – BCF và VEOF.

 


Tính đến tuần kết thúc ngày 20/5, quỹ VFMVF1 có giá trị tài sản ròng đạt mức cao nhất với 25.521,1 đồng/đơn vị chứng chỉ quỹ, tiếp đến là VCBF-TBF với 14.007,6 đồng/đơn vị.

 


Các quỹ này đều ghi nhận NAV tăng so với đầu năm nay, trong đó quỹ SSI-SCA có NAV tăng trưởng mạnh nhất với mức 8,31%, tiếp đến là VFMVF1 tăng 8,15% và VCBF-BCF tăng 8,03%. Đúng với bản chất bảo toàn vốn của mình, quỹ đầu tư trái phiếu VFF đạt mức tăng trưởng thấp nhất với 3,18%.

 


SSI-SCA đã phân bổ gần 93% số quỹ của mình vào cổ phiếu, chỉ còn lại hơn 7% tiền và tương đương tiền, đứng thứ hai trong số các quỹ giải ngân nhiều nhất. MAFEQI mới là quỹ giải ngân nhiều nhất vào cổ phiếu, với gần 98% tổng số tiền. Quỹ giải ngân ít nhất hiện cũng lên đến trên 70% số tiền.

 


VFMVF1 hiện là quỹ mở có tài sản lớn nhất với tổng giá trị đạt 676,4 tỷ đồng tính đến ngày 30/4, tiếp đến là VFMVF4 với 308,3 tỷ đồng và SSI-SCA với 128,8 tỷ đồng.

 

 

Trung Nghĩa

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.