Chia sẻ:

Điểm mặt các cổ phiếu hấp dẫn sau khi thị trường điều chỉnh mạnh

Theo một báo cáo mới đây của Bộ phận phân tích CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Institutional Research), đơn vị này cho biết ước tính cho 68 công ty trong danh sách theo dõi của với tổng vốn hóa chiếm 90% vốn hóa của HOSE, tăng trưởng lợi nhuận ròng của nhóm trong năm 2018 ước tính đạt 28,7% so với năm trước và 20,8% trong năm 2019. P/E thị trường ước tính ở mức 16,28x cho năm 2018 và 13,45x cho năm 2019, đây được cho là mức rất hấp dẫn. SSI Institutional Research lưu ý rằng, P/E 2018 đã giảm đáng kể từ mức đỉnh là 22,7x trong đầu tháng 4.

 

 

Về ngành, các công ty thuộc ngành ngân hàng và bất động sản ước tính đạt kết quả kinh doanh tốt trong năm 2018 nhờ mở rộng sang mảng ngân hàng bán lẻ và chi phí trích lập dự phòng giảm (đối với ngân hàng) và môi trường lãi suất thấp (đối với bất động sản) cùng tỷ giá ổn định.

 

 

SSI Institutional Research cho rằng hiện tại thị trường có những biến động mạnh trong ngắn hạn theo xu hướng chung với thị trường thế giới, thì Việt Nam vẫn có nền tảng cơ bản hấp dẫn về tiềm năng tăng trưởng GDP, cầu nội địa mạnh mẽ, hệ thống ngân hàng lành mạnh, cổ phần hóa vẫn đang diễn ra và hỗ trợ từ nguồn vốn FDI.

 

Do thị trường đã điều chỉnh mạnh, danh sách khuyến nghị mua của SSI Institutional Research đã được mở rộng ra bao gồm các cổ phiếu như MBB, KDC, VNM, PNJ, GMD, HPG, FPT, PLX…

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.