Chia sẻ:

“Dao động quanh vùng 610-615 điểm”

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/5/2016.

 

Dao động quanh vùng 610-615 điểm

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

Thị trường bất ngờ bật tăng trong phiên ngày hôm nay, độ rộng được cải thiện đáng kể khi phần lớn các nhóm ngành lớn đều tăng giá. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh vẫn chưa được cải thiện, thậm chí còn giảm nhẹ so với phiên trước. Mốc 615 điểm sẽ là mục tiêu chinh phục tiếp theo của VN-Index, nhiều khả năng chỉ số sẽ dao động quanh vùng 610-615 điểm trong những phiên tới.

 

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao, tiếp tục tranh thủ chốt lời ở những phiên bật tăng của thị trường nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 

Sẵn sàng các trạng thái giao dịch Bán hạ tỷ trọng

 

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

 

Trong các báo cáo trước, kịch bản tích lũy của chỉ số được nhận định là diễn biến hợp lý để hình thành và củng cố một nền tảng vững chắc có thể giúp chỉ số phục hồi mạnh và bền vững. Tuy nhiên với phiên giao dịch tăng “gấp gáp” ngày 11/05, mục tiêu ngắn hạn của chỉ số sẽ được thận trọng dự báo ở quanh mức kháng cự 620-625 điểm. Sự trở lại đồng loạt của các cổ phiếu trụ cột như VIC, VNM, GAS trong phiên hôm nay là tác nhân chính hỗ trợ kéo chỉ số thị trường trong khi dòng vốn chảy vào thị trường có độ lan tỏa kém và bị phân hóa rất mạnh.

 

Như vậy, hoạt động giải ngân mới trong các phiên tăng “nước rút” gần đây là hết sức rủi ro. Nhà đầu tư nên sẵn sàng các trạng thái giao dịch Bán hạ tỷ trọng khi chỉ số chạm khu vực kháng cự mạnh nhưng hiện tượng suy yếu của thanh khoản tiếp tục tái diễn. Nhóm nhà đầu tư mạo hiểm nên tiếp tục theo dõi và có thể tích lũy trở lại đối với nhóm cổ phiếu vẫn còn đà tăng trưởng và đang hiệu chỉnh về khu vực có hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.

 

Sẽ có sự điều chỉnh

 

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

Sau phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã tiến rất sát kháng cự 615 điểm và nhiều khả năng ngưỡng này sẽ kích thích lực cung khiến chỉ số có sự điều chỉnh. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index dù tăng điểm nhưng vẫn chưa thể đóng cửa trên kháng cự của đường MA10 tại 80,5 điểm và do đó tiếp tục duy trì tín hiệu trung lập. Tuy nhiên, lực cầu tại các bluechip, vốn là đầu tàu cho đợt tăng điểm này của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu. Do đó, VPBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường, chờ thời điểm thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

 

Vẫn duy trì sắc xanh

 

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSI)

 

VN-Index đã hồi phục tốt trong phiên giao dịch hôm nay (11/05) – thị trường đang nỗ lực chinh phục lại vùng kháng cự quan trọng 615 – 618 điểm khi dòng tiền chảy mạnh đồng loạt vào các cổ phiếu blue chips, mid cap, penny thuộc các nhóm ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ… Mặc dù vẫn giữ quan điểm lạc quan trong trung hạn về việc VN -Index sẽ vượt lên các tầm cao mới nhưng việc thị trường điều chỉnh ngắn trong hiện tại sẽ sớm xảy ra. Phiên giao dịch ngày mai, MSI cho rằng VN-Index sẽ vẫn duy trì sắc xanh cho dù nhiều cổ phiếu giảm điểm và chỉ có những cổ phiếu cơ bản tốt mới thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Chiến lược áp dụng trong giai đoạn hiện tại vẫn sẽ là nắm giữ những cổ phiếu tốt nhất cho mục tiêu với tầm nhìn dài.

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS   X  
FPTS   X  
VPBS   X  
MSI X    


 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.