Chia sẻ:

Đà giảm có thể chững lại

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

Chỉ số VN30 lùi về 896,5 điểm, khá sâu dưới mốc tâm lý 900 điểm phiên 24/10. Nến ngày là nến giảm phiên thứ 5 liên tiếp sau những phiên hồi phục không thành công. Khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức hơn 48 triệu đơn vị, giảm hơn 24 triệu đơn vị so với phiên đầu tuần, đồng thời quay trở lại tương đương với KLGD bình quân của tuần trước. Một số chỉ báo kỹ thuật đang giảm trở lại tiến gần đến vùng quá bán và như vậy đà giảm có khả năng sẽ chậm dần lại trong 1 hoặc 2 phiên giao dịch tới. SSI Retail Research giảm mức đảo chiều phiên về 893 điểm cho phiên giao dịch tiếp theo.

 

Các HĐTL đóng cửa ở sát mức thấp nhất trong ngày 24/10. Ngoại trừ HĐ F1906, cả 3 HĐ ngắn hạn đều giảm mạnh hơn chỉ số VN30 cho thấy triển vọng kém khả quan của thị trường khiến bên Mua đang mất dần sự tự tin và bên Bán ngày càng gia tăng sức ép. Các HĐTL đều lùi sâu xuống dưới chỉ số cơ sở với basis lên tới 11,5 điểm.

 

Thanh khoản tăng khá tích cực đạt 163.989 HĐ, tương đương 14.764 tỷ đồng. Khối lượng mở cũng tăng khá cao lên mức 18.073 HĐ.

 

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Việc xuất hiện các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng ngược nhau thông thường cảnh báo sự rung lắc sẽ xuất hiện trong một vài thời điểm ngắn hạn

 

Vị thế Bán áp đảo, các HĐTL giảm mạnh tạo 1 mức discount khá sâu, HĐTL 1811 với mức discount 1,3% (~11,5 điểm). Dự báo đầu phiên giao dịch 25/10 mức giảm có thể chững và tăng nhẹ thu hẹp mức discount trong trường hợp dòng tiền cơ sở tích cực. Không nên mở mới vị thế ngay phiên ATO, cần theo dõi xu thế thị trường cơ sở đến hết phiên ATO cơ sở để có thể thấy rõ hơn hành động của thị trường. 2 vùng điểm cần lưu ý trong phiên sáng là 889 và 878,8.

 

CTCK Rồng Việt (VDSC)

 

Xét về mặt kỹ thuật, nỗ lực hồi phục của HĐ VN30F1811 bất thành với áp lực bán lớn và suy giảm trở lại biên dưới của kênh giá. Kết phiên 24/10, giá HĐ giảm bất thường dưới kênh giá nhưng mức chênh lệch thấp nên kênh giá tạm thời vẫn còn ý nghĩa hỗ trợ. Do đó, có khả năng HĐ sẽ được hỗ trợ mạnh tại biên dưới của kênh giá và có thể sẽ hồi phục trở lại. Mức chênh lệch âm của các HĐTL đang mở rộng, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trước áp lực rủi ro của chỉ số cơ sở.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.