Chia sẻ:

Cuối cùng Thủ tướng quyết đặt trụ sở Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TP.HCM

Chiều ngày 27/6/2016 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với các kiến nghị của Tp.HCM đặt trụ sở Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam tại Tp.HCM sau khi sáp nhập hai sở giao dịch chứng khoán.

Trả lời phỏng vấn của NDH chiều nay, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết trong cuộc họp chiều ngày 27/6/2016 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với các kiến nghị của Tp.HCM đặt trụ sở Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam tại Tp.HCM sau khi sáp nhập hai sở giao dịch chứng khoán.

 Trước đó trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Tp.HCM với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 5/2016, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, đã đề nghị với Chính phủ đặt trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán sau hợp nhất tại TP.HCM. UBND TP.HCM cũng đã có kiến nghị và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng vừa gửi kiến nghị lên Chính phủ xin đặt trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam tại TP HCM.

Theo UBND TP.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) được thành lập từ năm 2000, là nơi khai trương thị trường chứng khoán đầu tiên của cả nước, giá trị vốn hóa chiếm hơn 88% giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu của cả nước. Hiện nay, Bộ Tài chính và TP.HCM đã đầu tư 800 tỷ đồng vào hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và 400 tỷ đồng xây dựng trụ sở, chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Tháng 10/2016, chỉ số chung hai sàn VNX Allshare sẽ chính thức được vận hành với 208 cổ phiếu sàn HSX và 180 cổ phiếu sàn HNX, là một thước đo cho nhà đầu tư để có thể theo dõi biến động toàn thị trường chứng khoán VN; góp phần thu hút thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài.

 

Phương Mai

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.