Chia sẻ:

Có thể hồi phục ngắn hạn

Dòng tiền bắt đáy xuất hiện đẩy KLGD cao kỷ lục TTCK Việt Nam giảm sâu phiên thứ hai liên tiếp vào ngày 06/02 dưới sức ép rất mạnh của bên bán trong xu hướng chung của TTCK thế giới, xóa đi gần hết nỗ lực tăng điểm từ đầu năm.

 

Tuy nhiên, trong phiên 06/02 thị trường vẫn phát đi những tín hiệu tích cực. VN-Index nỗ lực đóng cửa trên 1.000 điểm, chỉ giảm 37 điểm khi có lúc giảm đến 65 điểm, đưa định giá P/E về mức 18,6x.

 

Thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh đạt tổng giá trị gần 16.700 tỷ đồng cho thấy cầu gia tăng ở vùng giá thấp và dòng tiền ngoại duy trì xu hướng tích cực khi mua ròng hơn 4.000 tỷ đồng trong phiên hôm nay dù chủ yếu tập trung ở VRE.

 

 

Các HĐTL có cùng diễn biến và giảm từ 42 – 60 điểm, mạnh hơn so với chỉ số cơ sở. Theo đó, giá 2 HĐ F1802 và F1803 giảm xuống dưới chỉ số VN30- Index. Điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy bắt đầu xuất hiện khi giá HĐTL và chỉ số xuống sâu dưới mốc 1.000 điểm giúp thị trường hồi phục vào phiên chiều. KLGD đạt mức cao kỷ lục với 39.311 HĐ, trong đó tăng lên ở cả 4 HĐ, chủ yếu là F1802 và F1803. Khối lượng mở đạt 9.714 HĐ.

 

 

Chỉ số VN30 có thêm phiên giảm điểm mạnh và rơi sâu ra khỏi Lower Band, tuy vậy sự hồi phục nửa cuối phiên giúp chỉ số đã đi vào trong dải này và tạo được cây nến Hammer đảo chiều. KLGD tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư bắt đáy rất lớn và có khả năng tạo được đà hồi phục ngắn hạn vào phiên tới.

LÊ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.