Chia sẻ:

Cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh, thị trường giằng co

Sau phiên hồi phục hôm qua, thị trường bước vào phiên giao dịch mới với sắc xanh của các chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index. Tưởng chừng như đà hồi phục sẽ tiếp tục sau những diễn biến có phần tích cực ngay khi mở cửa phiên, nhưng lực cầu ngay sau đó đã suy yếu đi và đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn xuống dưới mốc tham chiếu. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng về tình hình hiện tại của thị trường và lo lắng phiên hồi phục hôm qua chỉ mang tính ‘bull-trap’, ngoài ra, việc hôm nay một lượng hàng lớn trong phiên sụt giảm mạnh hôm thứ 2 về tài khoản nhà đầu tư cũng sẽ gây áp lực lên thị trường chung trong bối cảnh diễn biến toàn thị trường chưa có sự chuyển biến.

 

Hiện giờ, các cổ phiếu như HSG, SHB, VIC, VND… đều lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó, HSG tiếp tục thể hiện bộ mặt ‘bết bát’ với việc giảm 1,6% xuống chỉ còn 12.000 đồng/CP. ROS giảm sâu 4% xuống 67.200 đồng/CP. VIC tiếp tục giảm 1,1% xuống 101.900 đồng/CP.

 

Trong khi đó, thị trường đang có những diễn biến giằng co nhờ vào lực đẩy đến từ các mã trụ cột là VNM, VCS, BVH… Trong đó, BVH tăng 1,6% lên 88.400 đồng/CP. VNM tăng nhẹ 0,1% lên 167.500 đồng/CP. VHM tăng trở lại 0,6% lên 111.000 đồng/CP sau một phiên giao dịch đáng thất vọng hôm qua.

 

Giao dịch trên thị trường vẫn đang diễn ra ảm đạm và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu trở lại.

 

Sau khoảng 40 phút giao dịch, VN-Index giảm 0,17 điểm (-0,02%) xuống 988,77 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 12 triệu cổ phiếu, trị giá 372 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,3 điểm (-0,25%) xuống 117,81 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 4,4 triệu cổ phiếu, trị giá 80 tỷ đồng.

 

VCBS cho biết, có thể thấy, sau khi chỉ số liên tiếp để mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tâm lý giao dịch của nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng đáng kể. Theo đó, VCBS cho rằng sắc xanh của chỉ số hôm nay phần nhiều mang tính chất hồi phục kỹ thuật và là không đủ tin cậy để nhà đầu tư có thể tiến hành giải ngân mạnh trở lại. Do vậy, hoạt động đầu cơ ngắn hạn trong giai đoạn này cần bám sát sự vận động của dòng tiền với kỳ vọng lợi nhuận ở mức vừa phải. Trong khi đó, với việc bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn đang duy trì ổn định, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể lựa chọn tích lũy một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm nay ở những vùng giá chiết khẩu đủ lớn.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.