Chia sẻ:

Cổ phiếu lớn tiếp tục phân hóa mạnh, KAC tăng trần phiên thứ 18

CDO và ATG đang có chuỗi ngày hồi phục mạnh mẽ sau khoảng thời gian dài lao dốc trước đó. CDO đang có phiên tăng trần thứ 9 liên tiếp và tiếp tục dư mua giá trần hơn 1,4 triệu cổ phiếu.

 Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có những biến động với biên độ hẹp. Hiện tại, các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đã có sự phân hóa khá mạnh, trong đó, các mã như BHN, SAB, BVH, HPG, PVD, NTP, PVS.. đều đồng loạt tăng giá và giúp kéo cả hai chỉ số lên trên mốc tham chiếu.

Mặc dù vậy, sắc đỏ vẫn bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu trụ cột khác như FPT, VNM, VCB, MSN, DBC… điều này đang gây ra trở ngại khá lớn lên hai chỉ số và đang khiến đà tăng của VN-Index và HNX-Index chưa thực sự vững chắc.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, KAC đang có phiên tăng trần thứ 18 liên tiếp. Mới đây, KAC đã có giải trình về nguyên nhân dẫn tới việc cổ phiếu này tăng trần 10 phiên liên tiếp. ình hình hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư. Diễn biến giá cổ phiếu KAC theo quy luật của thị trường, công ty không có bất cứ sự can thiệp nào cũng như không kiểm soát giá cổ phiếu.

Trong khi đó, CDO và ATG đang có chuỗi ngày hồi phục mạnh mẽ sau khoảng thời gian dài lao dốc trước đó. CDO đang có phiên tăng trần thứ 9 liên tiếp và tiếp tục dư mua giá trần hơn 1,4 triệu cổ phiếu. ATG cũng tăng trần phiên thứ 7 với lượng dư mua giá trần là hơn 600 nghìn cổ phiếu.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,72 điểm (0,24%) lên mức 702,37 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 21,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 476 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng đang tăng 0,26 điểm (0,31%) lên mức 85,92 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,7 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 76 tỷ đồng.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.