Chia sẻ:

Cổ phiếu lớn phân hóa, hai sàn tăng điểm nhẹ

Dòng tiền trên thị trường vẫn tập trung mạnh vào các cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ như HQC, KBC…

Sau phiên giao dịch khá tích cực hôm qua, VCBS có những nhận xét là bất chấp thông tin về khả năng tăng lãi suất sớm của FED, tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối lạc quan với lực cầu tích cực trở lại. Sau khi kiểm định thành công đường MA20, ngưỡng cản 720 điểm sẽ là đích đến tiếp theo của VN-Index. Trong trường hợp phản ứng của chỉ số cho thấy tín hiệu nhịp điều chỉnh kết thúc, VCBS kỳ vọng đà tăng khá có thể nhanh chóng quay trở lại với thị trường. Trước thời điểm đó, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản với triển vọng kinh doanh sáng trong năm 2017.

Ngay từ đầu phiên giao dịch các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đã có sự phân hóa khá rõ nét và điều này đang khiến cả hai chỉ số có biến động khá hẹp. Các cổ phiếu như BHN, VCB, STB, SAB, HPG, HSG, VCG… đã đồng loạt tăng giá và đang giúp duy trì sắc xanh nhẹ của hai chỉ số. HPG đang tăng 200 đồng lên 41.400 đồng/CP. HSG tăng 250 đồng lên 47.150 đồng/CP. Bộ Công Thương cho biết đã kết thúc quá trình điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Ở chiều ngược lại, vẫn còn khá nhiều cổ phiếu lớn khác giảm giá như KDC, MSN, GAS, VIC, VNM… và điều này đang gây áp lực không nhỏ tới thị trường.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, FLC vẫn tăng 430 đồng lên 7.810 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt hơn 6 triệu cổ phiếu. Một cổ phiếu cũng thuộc nhóm ngành bất động sản là HQC đang tăng 90 đồng lên 2.600 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 35 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,35 điểm (0,05%) lên 716,64 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 25,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 624 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 86,59 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 11,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 86,8 tỷ đồng.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.