Chia sẻ:

Cổ phiếu lớn đỡ VN-Index, hai sàn trái chiều

Sau 5 phiên giảm sàn liên tiếp và bắt đầu có dấu hiệu bắt đáy ở phiên trước, KSA đã tăng trần trở lại và khớp lệnh hơn 1,58 triệu đơn vị.

 Sau phiên giảm điểm khá mạnh hôm qua, thị trường bước vào phiên giao dịch mới với tâm lý khá thận trọng. Tuy nhiên, với việc một số cổ phiếu lớn như VNM, VIC, STB, FPT, HSG… đã nhích lên trên mốc tham chiếu nên chỉ số VN-Index đã đảo chiều tăng nhẹ trở lại. Trong đó, với thông tin được UBCKNN chấp thuận nới room lên 100%, VNM tiếp tục tăng 2.000 đồng lên 160.000 đồng/CP. Bên cạnh đó, HSG đang tăng 500 đồng lên 42.000 đồng/CP. Được biết, HSG đã công bố BCTC quý II/2016 với kết quả rất khả quan. 9 tháng công ty mẹ HSG lãi sau thuế 821 tỷ, tăng 120% cùng kỳ năm trước.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu lớn khác như SSI, VCB, CTG, EIB… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và khiến đà tăng của chỉ số VN-Index không thực sự mạnh.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, sau 5 phiên giảm sàn liên tiếp và bắt đầu có dấu hiệu bắt đáy ở phiên trước, KSA đã tăng trần trở lại và khớp lệnh hơn 1,58 triệu đơn vị.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,8 điểm (0,12%) lên 661,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 25 triệu cổ phiếu, tương ứng 518 tỷ đồng.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,36 điểm (-0,42%) xuống 85,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 10 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 126 tỷ đồng.

Trái với sàn HOSe, hiện tại, khá nhiều cổ phiếu có tính dẫn dắt trên HNX như VCG, LAS, DBC, PGS… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và kéo chỉ số HNX-Index giảm điểm trở lại.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.