Chia sẻ:

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng, thị trường tiếp tục hồi phục

Khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch đầu tuần, thị trường tiếp tục có những dấu hiệu của sự hồi phục. Sắc xanh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã chiếm ưu thế hơn và giúp kéo cả hai chỉ số lên trên mốc tham chiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu đã có khoảng thời gian sụt giảm rất mạnh ở 2 tuần trước là dầu khí thì hiện giờ đều tăng mạnh như GAS, PVD, PVS, PVC… Trong đó, GAS đang tăng 2,6% lên 99.600 đồng/CP. PVS tăng 2,3% lên 17.600 đồng/CP. PVC tăng 5% lên 6.300 đồng/CP.

 

Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu lớn như VNM, VRE, SAB, ROS, HSG… cũng tăng giá. Hiện giờ, ROS tiếp tục được kéo lên mức giá trần và đạt 78.400 đồng/CP. SAB tăng 2,3% lên 224.000 đồng/CP.

 

Mặc dù vậy, đà hồi phục của thị trường còn bị đặt nhiều dấu hỏi khi vẫn còn nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác giảm giá như KDC, PLX, HDB, BID… Trong đó, BID giảm 1,8% xuống 31.900 đồng/CP. KDC giảm 1,7% xuống 35.300 đồng/CP. TPB giảm 2% xuống 29.200 đồng/CP.

 

Một điểm đáng lưu ý nhất của thị trường thời điểm hiện tại là thanh khoản trên cả hai sàn HOSE và HNX đều đang ở mức rất thấp, giao dịch trên thị trường diễn ra vẫn thận trọng và dòng tiền chưa có dấu hiệu quay trở lại.

 

Sau khoảng 35 phút giao dịch, VN-Index tăng 4,73 điểm (0,46%) lên 1.031,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 16,2 triệu cổ phiếu, trị giá 410 tỷ đồng.

 

HNX-Index tăng 0,4 điểm (0,33%) lên 122,97 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 5 triệu cổ phiếu, trị giá 65 tỷ đồng.

 

VCBS nhận định, thông thường, tháng 5 sẽ thường được coi là “khoảng trống thông tin hỗ trợ” khi chỉ còn một số ít các công ty niêm yết tổ chức đại hội cổ đông cũng như chưa có nhiều thông tin về kết quả kinh doanh trong quý của doanh nghiệp. Sau những tuần giảm điểm liên tiếp trong tháng 4, tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn đang tương đối tiêu cực và hoài nghi về triển vọng ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới. Với việc dòng tiền chưa thực sự có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục của thị trường theo hướng tích lũy có chọn lọc một số cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong năm 2018. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng sự vận động của dòng tiền những phiên hồi phục để tìm kiếm lợi nhuận ở những cổ phiếu nhận được sự chú ý của dòng tiền và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.