Chia sẻ:

Cổ phiếu đầu cơ bứt phá

Tuần vừa qua có thể nói là khoảng thời gian khá vui đối với các cổ đông nắm giữ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có tính đầu cơ cao hoặc một số cổ phiếu mới lên sàn.

 

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần giao dịch với khá nhiều cung bậc cảm xúc. Thị trường liên tục có những phiên tăng điểm đầu tuần, nhưng áp lực chốt lời mạnh trong phiên cuối tuần đã lấy đi gần như toàn bộ thành quả đó.

 

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,1% xuống còn 775,73 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn duy trì được đà tăng 2,46% lên 101,58 điểm.

 

Thống kê cả hai sàn giao dịch HOSE và HNX tuần vừa qua có 359 mã tăng giá, trong khi có 261 mã giảm và 92 mã đứng giá.

 

Riêng trên sàn HOSE, trong tổng số 335 mã đang niêm yết thì có 169 mã tăng, 149 mã giảm và 17 mã đứng giá.

 

 

 

 

Tuần vừa qua có thể nói là khoảng thời gian khá vui đối với các cổ đông nắm giữ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có tính đầu cơ cao hoặc một số cổ phiếu mới lên sàn. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm này đều bứt phá rất mạnh bất chấp những diễn biến điều chỉnh trong phiên cuối tuần.

 

Dẫn đầu về mức tăng giá tại sàn HOSE là cổ phiếu HAR của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền với 39,5%. HAR trong tuần đã có trọn vẹn 5 phiên tăng trần. Việc cổ phiếu HAR bất ngờ bứt phá mạnh được cho là đến từ thông tin Công ty này thông qua việc nhận chuyển nhượng 100% vốn góp của CTCP Khu du lịch Đảo San hô – đơn vị đầu tư dự án Nha Trang Coral Beach – đây là doanh nghiệp được chấp thuận đầu tư của tỉnh Khánh Hòa với dự án Nha Trang Coral có quy mô 13,5 ha. Những thông tin về doanh nghiệp Khu du lịch San Hô và dự án Nha Trang Coral khá ít ỏi.

 

Tiếp sau đó, cổ phiếu OGC tiếp tục gây bất ngờ với 5 phiên tăng trần trong tuần và tổng kết lại cổ phiếu này đã tăng 38,2% so với tuần trước đó. Như vậy, OGC đã có tổng cộng 11 phiên tăng trần liên tiếp trong bối cảnh không có thông tin hỗ trợ.

 

Trong khi đó, hai tân binh là HTT của CTCP Thương mại Hà Tây và SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương với mức tăng lần lượt 36,9% và 36,2%. Hai cổ phiếu này đều chỉ có 3 phiên giao dịch nhưng đều tăng trần cả 3 phiên.

 

 

 

 

Chiều ngược lại, cổ phiếu PNC của CTCP Văn hóa Phương Nam trong tuần đã có 4 phiên giảm sàn và 1 phiên đứng giá, điều này đã khiến PNC trở thành cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn HOSE với 24,6%. PNC cũng là cổ phiếu duy nhất trên HOSE giảm giá lớn hơn 20%. Trong khi đó, hai cổ phiếu KAC của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An và Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group có mức giảm lần lượt là 19,7% và 19%.

 

Trên sàn HNX, trong tổng số 377 mã niêm yết thì có 190 mã tăng, 112 mã giảm và 75 mã đứng giá.

 

 

 

 

Tuần vừa qua trên sàn HNX có đến 7 cổ phiếu tăng giá trên 30%. Trong đó, INC với 4 phiên tăng trần và 1 phiên tăng 6,8% là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất sàn này với 55%. Tiếp đến là cổ phiếu CTT của CTCP Chế tạo máy Vinacomin và HVA của Công ty cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt với mức tăng đều trên 40%.

 

 

 

Chiều ngược lại, cũng như sàn HOSE, mức độ giảm giá của các cổ phiếu trên HNX không quá mạnh. Trong tuần chỉ có 2 cổ phiếu giảm giá trên 20% là PSW của Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ và PDC của Công ty cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông với 25,2% và 24,6%.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc